Thời gian lý tưởng để đi du lịch Hà Tiên

Hà Tiên nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, được chia thành 02 mùa: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình khoảng 27°C, độ ẩm trung bình 81,9%.

Khí hậu ở đây có những đặc điểm chính như sau: Số giờ nắng trung bình từ 6,5 đến 7,5 giờ/ngày. Năng lượng bức xạ trung bình 150 – 160 kcal/cm² năm. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 27°C, nhiệt độ trung bình thấp nhất là 23,9°C, thường rơi vào khoảng tháng 12 – tháng 1; nhiệt độ cao nhất là 30,20 °C, thường rơi vào tháng 4 – 5. Nhiệt độ tuyệt đối thấp nhất có lần đo được là 14,8 °C, nhiệt độ tuyệt đối cao nhất là 37,6 °C. Độ ẩm trung bình 81,9%. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, có nhiều năm mùa mưa đến sớm và kết thúc muộn hơn các khu vực khác của đồng bằng sông Cửu Long. Lượng mưa lớn, trung bình 2.118 mm/năm.

Hà Tiên ít chịu ảnh hưởng bởi bão lũ, nên bạn có thể đi du lịch Hà Tiên vào bất kỳ thời điểm nào trong năm để trải nghiệm tất cả các loại hình du lịch.

Trên boong tàu Hà Tiên đi Phú Quốc

Một số lưu ý khi đi du lịch Hà Tiên

  1. Tuân thủ các quy định về du lịch cũng như pháp luật địa phương
  2. Nên gửi tư trang, tiền bạc, tài sản có giá trị tại két an toàn hoặc tại quầy lễ tân
  3. Quan sát các bảng chỉ dẫn đến các điểm du lịch và quan sát kỹ trước khi qua đường
  4. Nếu muốn tắm biển hãy khởi động trước khi tắm biển
  5. Không tắm biển khi đã uống rượu, beer.
  6. Không được tắm ở khu vực có cờ, đèn báo hiệu hoặc có biển báo cấm.
  7. Trẻ em tắm biển phải mặc áo phao và có người lớn đi theo.
  8. Khi đi du lịch vào mùa nắng bạn nhớ mang theo áo khoác, mũ, khẩu trang, kem chống nắng và các dụng cụ đi mưa, giày dép chuyên dụng nếu đi vào mùa mưa.
  9. Mang kem chống muỗi, thuốc trị côn trùng cắn và một vài loại thuốc cơ bản.

Xem thêm: Những nghề truyền thống tại Hà Tiên

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời