Đến Côn Đảo bằng phương tiện gì?

Ngày nay, đến với Côn Đảo có nhiều loại hình phương tiện để lựa chọn với nhiều loại giá cả hợp lý. Có hai loại hình phương tiện chính để lựa chọn đó là máy bay và tàu cao tốc.

ĐỐI VỚI MÁY BAY

Hiện có đường bay thẳng từ Hồ Chí Minh tới Côn Đảo ngược lại hoặc từ Cần Thơ tới Côn Đảo và ngược lại do công ty VASCO khai thác loại máy bay ATR 72 (công ty thành viên của Vietnam Airlines). Với giá vé dao động từ 1,5 triệu/chiều bay Cần Thơ và từ 1,7 triệu/chiều bay Hồ Chí Minh.

Máy bay VASCO Vietnam Airlines tại Côn Đảo

Hãng Bamboo Airway mở đường bay thẳng từ Hà Nội/Hải Phòng/Cần Thơ/Thanh Hóa/Vinh tới Côn Đảo với giá vé tương đối phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Sân bay tại Côn Đảo là sân bay nhỏ, đường bay ngắn chỉ 1.8km, chưa hỗ trợ hệ thống đèn chiếu để đón các chuyến bay đêm, nên hiện tại máy bay đến đây chỉ có các chuyến vào ban ngày. Sớm nhất là 5h00 sáng và muộn nhất là 17h00 chiều. Máy bay cũng khá nhỏ, sức chứa chỉ khoảng 68 người bao gồm cả hành khách và các tiếp viên.

ĐỐI VỚI TÀU CAO TỐC

Tàu cao tốc Trưng Nhị với sức chứa 600 khách. Hành trình của tàu đi từ Cần thư bến Ninh Kiều đi Trần Đề – Sóc Trăng sau đó kết thúc ở Bến Đầm – Côn Đảo và ngược lại. Thời gian đi từ Cần Thơ đến Côn Đảo là 4 tiếng. Giá vé là 610.000đ/lượt vào các ngày từ thứ 2 tới thứ 5. Giá vé cuối tuần từ thứ 6 – Chủ nhật là 690.000đ/lượt.

Tàu cao tốc Trưng Nhị tại Côn Đảo

Tàu cao tốc Superdong I, II đi từ cảng Trần Đề – Sóc Trăng đến Côn Đảo và ngược lại hàng ngày với thời gian khoảng 2 giờ 30 phút. Giá vé là 310.000đ/lượt.
Từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại có tàu Expess 36, chạy hàng ngày thời gian đi khoảng 4 giờ 00 phút. Giá vé là 660.000đ/lượt ngày thường, 880.000đ/lượt cuối tuần.

Tàu Superdong Côn Đảo I

Phương tiện đi Côn Đảo có nhiều để lựa chọn, nhưng với mỗi loại hình đều cố định số lượng ghế và số lượt đi trong ngày nên dù đi bằng phương tiện nào thì bạn cũng nên đặt vé sớm để tránh lỡ chuyến vì…hết vé. Bạn có thể check thời gian đi và đặt vé tàu từ các đại lý, các kênh bán vé hoặc trên web vetaucondao.vn.

Nguồn: condao.com.vn

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời