Đừng bỏ lỡ món cua luộc chấm muối tiêu chanh khi đến Cà Mau

Mỗi khi du khách phương xa có dịp đến Cà Mau đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon cua biển luộc chấm muối tiêu chanh – một món ẩm thực trứ danh của vùng Đất Mũi Cà Mau.

Từ lâu cua biển Cà Mau rất nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Nhờ được nuôi trong môi trường tự nhiên nên thịt cua săn chắc, không nhiễm độc hay bị bơm chích tạp chất. Thịt cua biển Cà Mau vừa chắc, vừa thơm, vừa ngọt, vừa bùi và gạch cua thì béo ngậy không chê vào đâu được.

Cua hấp Cà Mau

Món cua luộc chế biến rất đơn giản. Trước khi chế biến nên chọn cua theo sở thích, vì cua biển có nhiều loại. Chẳng hạn như cua gạch, cua yếm vuông, cua thịt, cua cốm (cua 2 da – cua sắp lột), cua càng trắng, cua càng đỏ, cua càng sen…. Sau đó, cua được rửa sạch rồi cho vào xoong đổ xâm xấp nước rồi bật lửa. Nếu muốn luộc cua cho đẹp, còn nguyên hình dáng, không bị rụng càng, rụng ngoe thì nên giết chết cua trước khi luộc. Cua biển luộc thường chuyển dần từ màu xanh, màu xám sang màu đỏ trông rất đẹp mắt. Thông thường, cua biển luộc từ 15 đến 20 phút thì chín tới. Riêng cua gạch son, cua có trọng lượng lớn thì có thể luộc lâu hơn nhưng cũng khoảng 20 đến 25 phút là vừa.

Cua luộc thường ăn kèm với rau răm và chấm với muối tiêu chanh.

Diễm Phương
https://www.camau.gov.vn/

Rate this post

Trả lời