Trả lễ khi mọi tâm nguyện đã hoàn thành khi viếng mộ Cô Sáu (Võ Thị Sáu)

Rất nhiều người khi lần đầu hoặc nhiều lần viếng mộ Cô Sáu ở Côn Đảo đã khấn và xin cho mình những điều mong muốn đạt được, và khi mọi tâm nguyện ấy đã hoàn toàn ứng nghiệm muốn trả lễ cho Cô thì quy trình cũng giống như lúc ban đầu viếng, tuy nhiên, có những người hứa lễ những gì thì nên cố gắng chuẩn bị như thế.

Điều quan trọng nhất khi thành khấn xin cái muốn của mình và khi đạt ý nguyện phải trả lễ theo khả năng của mình hoặc tâm nguyện của mình.

Hầu hết đa số du khách đến đều mong muốn cho sức khỏe cha mẹ, gia đình, bạn bè và cộng đồng người dân được bình an. Hoặc có những điều mong ước riêng của bản thân về sự nghiệp, về một điều mong muốn gì đó nhưng đều dựa trên cơ sở thực tế, khả năng và mong mỏi có thể đạt được.

KINH NGHIỆM ĐI CÔN ĐẢO VIẾNG MỘ CÔ VÕ THỊ SÁU

Trong nội dung bài viết này, với mong muốn dựa trên những kinh nghiệm của bản thân để chia sẽ về việc đi Lễ như thế nào, cúng, khấn ra sao, chỉ mong mọi người cùng hoan hỉ, tham khảo để cho những tâm nguyện của mình hi vọng được thành hiện thực.

Lễ vật cần chuẩn bị để viếng mộ Cô Sáu:

1. Lẵng hoa màu vàng + lễ binh cho các thương binh liệt sĩ ở Nghĩa Trang Hàng Dương + mâm xôi gà. ( Lễ này có thể chuẩn bị 01 lễ chung cho cả đoàn, không cần mỗi người một phần riêng lẻ).

2. Lẵng hoa + Lễ + Sớ cho Cô Sáu. Về phần Lễ cho Cô Võ Thị Sáu thì mọi người có thể tùy tâm lựa chọn, có thể thao khảo bài viết Đi lễ Cô Sáu nên xin gì và cần chuẩn bị những gì?

3. Đối với khách đi Đoàn có thể chuẩn bị thêm 01 mâm xôi gà hoặc 01 con heo quay. Tuy nhiên, không nên lãng phí nhiều về việc đồ lễ, đồ cúng. Quan trọng nhất vẫn là tâm trong sáng và những nguyện ước bình dị và an lành.

4. Đối với tờ sớ thì trước khi vào cúng nên tự tay viết vào đó tên tuổi, ý nguyện rồi đặt sớ lên mâm lễ của mình. Thông tin viết sớ: Ghi rõ: họ và tên, ngày tháng năm sinh âm lịch( trường hợp không nhớ, ghi ngày dương lịch), địa chỉ nhà( ghi rõ thôn, xã, huyện, thành phố). Xin cô điều gì ghi rõ(ví dụ: xin doanh thu đạt bao nhiêu một tháng, xin lên chức gì ghi cụ thể để cô cho thì ra tạ lễ)

Bắt đầu vào Lễ viếng tại Nghĩa trang Hàng Dương

Đến tượng đài liệt sĩ ở trong nghĩa trang sắp lễ và thắp hương trước. Văn khấn ở các anh hùng, liệt sĩ đã an nghỉ tại nghĩa trang Hàng Dương cũng phải chăm chút và thành kính vì nơi đây đại diện cho toàn bộ những người đã hi sinh tại Côn Đảo:

“ Nam Mô Adidaphat (3 lần).

Con tên…tuổi…. nơi ở hiện nay là….. Quan trọng khấn những điều trong lòng quan trọng nhất ở cái TÂM của mình. Đối với những đoàn khách hành hương, về nguồn, tri ân và thắp nhang tại Côn Đảo có thể tham khảo tại Bài Lễ văn tri ân, viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo 

Sân hành lễ Nghĩa trang Hàng Dương

Kế tiếp là viếng Mộ Cô Sáu

Sau nghi lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, khách hành hương có thể từng phần mộ dâng hương các liệt sĩ đang an nghỉ tại Nghĩa trang Hàng Dương, mộ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, mộ nữ Anh hùng Võ Thị Sáu,…Trong bài viết này chúng tôi có đề cập chi tiết: Kinh nghiệm đi lễ ở Côn Đảo

PHẦN KẾT

Nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghỉ của gần 2.000 chiến sĩ cách mạng và nhà yêu nước qua nhiều thế hệ kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975, trong đó chỉ có 793 ngôi mộ lưu rõ danh tính, quê quán, phần còn lại là những ngôi mộ chưa xác định được danh tính. Nghĩa trang Hàng Dương đã được xếp hạng Di tích lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia.

Những liệt sĩ, chiên sĩ cách mạng, nhà yêu nước, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã hi sinh anh dũng vì sự nghiệp chung của nước nhà đều là những tấm gương anh dũng để chúng ta học tập và nỗ lực làm theo tư tưởng, đạo đức, và các chiến sĩ năm xưa, đến phút cuối cùng vẫn nguyên vẹn lý tưởng và tấm lòng kiên trung với cách mạng, với Nhân dân, trong đó có nữ Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, Cô đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giành độc lập và tự do cho đất nước. Viếng mộ của Võ Thị Sáu là một hoạt động mang ý nghĩa lịch sử và tôn kính người anh hùng của dân tộc.

Nên khi đến viếng mộ Cô Sáu (Võ Thị Sáu) hãy cố gắng hết sức có thể thắp nhang tri ân và thành kính bằng chính tâm nguyện của mình 🙂 Trên hết, khi viếng mộ Võ Thị Sáu, bạn nên luôn mang trong lòng lòng biết ơn và tôn kính người anh hùng đã hy sinh vì độc lập và tự do của dân tộc Việt Nam. Sau đó mới đến cầu khấn cho tâm nguyện của mình.

4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời