Bài Lễ văn tri ân, viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo

Rất nhiều đoàn công tác, khách du lịch thập phương liên hệ, tìm hiểu nội dung các bài lễ, bài cúng điều tri ân, viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo khi đến với vùng đất thiêng liêng này. Taucaotoc.vn giới thiệu một đoạn văn được biên tập lại đầy đủ, chi tiết và đúng trọng tâm như sau:

“Kính thưa hương linh các Anh hùng liệt sỹ đã an nghỉ tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, thưa các ông bà, các anh chị!

Hôm nay, ngày….tháng….. năm…. (nhằm ngày…. tháng….năm…….), nhân Kỷ niệm/dịp……………..; tại Nghĩa trang Hàng Dương, chúng tôi gồm 100 đại biểu là các …. (đồng chí, đồng nghiệp,…. hoặc đoàn công ty).

Với sự trân trọng và tấm lòng thành kính thiêng liêng, kính cáo với hương linh các Anh hùng liệt sỹ tại Côn Đảo, xin phép thực hiện Lễ viếng các Anh hùng liệt sỹ đã an nghỉ tại Côn Đảo .

Hôm nay, tại vùng đất thiêng liêng đã có hàng vạn người con ưu tú xã thân vi cuộc sống hòa bình, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ và lá cờ tổ quốc thiêng liêng được rước từ đền thờ Bác Hồ kính yêu, chúng tôi xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên vòng hoa tươi thắm cùng nhang đèn, trái cây, gà, xôi (gia đình cúng gì có thể nêu ra)… để bày tỏ lòng thành kính của (TÊN ĐOÀN/CÁ NHÂN/TỔ CHỨC) đối với các anh, các chị đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc; làm trọn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó, đem lại hạnh phúc muôn đời cho đất mẹ Việt Nam. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm những mãnh đất quê hương.

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, chúng tôi nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và bản lĩnh trí tuệ của những người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần công sức của mình xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Trước hương linh các Anh hùng liệt sỹ, chúng tôi đồng lòng xin hứa, sẽ cố gắng hết sức mình để cho những mơ ước sớm trở thành hiện thực”……. “Để tưởng nhớ tới hương linh các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, đề nghị chúng ta để một phút tưởng niệm”.

Đây là bài khấn các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo đơn giản, ngắn gọn, xúc tích mà đầy đủ… Quý khách có thể tham khảo để thực hiện. Lưu ý, nội dung có thể biên tập lại cho phù hợp với bối cảnh, thực tế từng đoàn/cá nhân/tổ chức thăm viếng.

Xem thêm: Tổng hợp những bài khấn viếng mộ cô Sáu ở Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo

Khách thăm viếng nghĩa trang Hàng Dương
3.8/5 - (10 bình chọn)

Trả lời