Thời tiết Côn Đảo hôm nay

Theo dõi Thời tiết Côn Đảo hôm nay tại đây sẽ cung cấp các thông tin thời tiết cụ thể như: Tốc độc gió; Nhiệt độ; Tình trạng mưa, sét; Độ cao của sóng biển…. Bài viết Thời tiết Côn Đảo này giúp bạn dự báo thời tiết theo từng giờ, từng ngày, trong 7 ngày liên tiếp. Đó là những tính năng rất tuyệt giúp bạn dự báo trước thời tiết để phòng tránh những ngày mưa bão, gió thổi mạnh, mực nước dâng cao…Khí hậu Côn Đảo

  • Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 2 mùa khô và mưa rõ rệt, chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương nên chế độ khí hậu của Côn Đảo ôn hòa hơn so với đất liền.
  • Nhiệt độ: trung bình năm 26°C, tháng có nhiệt độ bình quân cao nhất 28°3 (tháng 5), tháng có nhiệt độ bình quân thấp nhất 25°3 (tháng 1), Biên độ nhiệt giữa tháng lạnh và tháng nóng nhất là 3°C.
  • Lượng mưa: trung bình năm 2.200 mm, số ngày mưa trung bình năm 166 ngày, tháng có lượng mưa cao nhất (tháng 10) 348 mm. Chế độ mưa phân thành 2 mùa: Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.
  • Độ ẩm không khí: trung bình năm là 90%, biên độ biến thiên của độ ẩm không khí trong năm là 5%.
  • Chế độ gió: Hướng gió thịnh hành trong mùa mưa là gió Tây, mùa khô là gió Tây Bắc, Đông Bắc. Đặc biệt gió Đông Bắc trong mùa khô mạnh có khi tới cấp 6-7 (gió chướng), gió thổi mạnh và kéo dài cùng với sự nắng gắt, nhiệt độ cao, bốc hơi nước mạnh.
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời