Thưởng thức món Gỏi cá mập tại Côn Đảo

Gỏi cá mập là món đặc sản khi đã thưởng thức bạn rất khó có thể quên được. Một đĩa gỏi cá mập sẽ cho bạn cảm nhận hương vị mềm, thơm của cá với vị cay xé của mù tạt và hòa trộn cùng những nguyên liệu tự nhiên của lá mơ, rau ngổ, vị chát chuối xanh, vị chua của dứa và khế.

Ngon, ngọt, thơm là những cảm nhận thấm sâu vào vị giác của thực khách khi thưởng thức món ăn đặc sắc này. Thịt cá nhám tươi sẽ đem đến cho món ăn vị ngọt, kết hợp cùng các loại rau tươi đem đến vị mát khi ăn, phỗng chấm món ăn làm cho hương vị của món trở lên thơm hơn, tạo đôi chút cay cay nhè nhẹ nơi đầu lưỡi.

Thưởng thức món gỏi cá nhám tại Côn Đảo

Món gỏi cá nhám được chế biến rất tinh tế, thịt cá nhám tươi được lọc riêng biệt, lấy hai phần sống lưng thái miếng, sơ chế giảm vị tanh sau đó đem trộn đều cùng với giềng xay, xả băm nhỏ, nghệ… Phần còn lại của cá nhám có thể đem ăn lẩu. Cá nhám có thể làm được nhiều món khác nữa cùng với món gỏi bởi xương của cá nhám là loại xương sụn, và thịt cá nhám dùng là gỏi chỉ là hai phần thịt ở vai. Ăn kèm với thịt cá trong món gỏi đặc trưng này còn có các loại rau như: ngổ, đinh lăng, mơ hôi… các loại rau củ thái chỉ như: chuối xanh, khế, dứa… Tất cả được cuộn bởi một lớp bánh đa nem ở ngoài, rồi sau đó chấm cùng với nước phỗng nóng hổi, có màu đỏ sẫm, thơm phưng phức. Nếu muốn miếng cá của mình đậm hơn thực khách có thể cho thịt cá vào bát, rưới nước phỗng lên trộn đều rồi sau đó cuộn cùng rau củ.

Xem thêm: 08 món ăn phải thử khi đến Côn Đảo nếu không muốn hối tiếc

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời