Rượu nho rừng Côn Đảo món đồ uống khoái khẩu tốt cho sức khỏe

Rượu nho rừng Côn Đảo đang là một trong những loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người bởi nó không những rất thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rượu nho rừng có công dụng giảm cân rất hiệu quả.

Cây nho rừng Côn Đảo

Là loài cây mọc hoang dại trong rừng, có trái nhỏ từng chùm chính đỏ, qua nhiều năm theo dõi người dân Côn Đảo đã mang về chiết trồng và chăm sóc thành công, cho trái rất hiệu quả.

Ngoài ra, những người dân còn vào rừng tìm kiếm thêm những trái hoang dại trong Vườn Quốc gia Côn Đảo. Nho rừng một loại quả vừa thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà lại có thể dùng để ngâm rượu là đồ uống rất ngon. Mùa nho rừng Côn Đảo chỉ kéo dài 2 tháng (Tháng 9 và tháng 10) nên nếu có nhu cầu các bạn tranh thủ đặt hàng nhé.

Trái nho rừng Côn Đảo còn xanh

Quả nho rừng còn được một số nơi gọi là quả giác (Một loại quả thuộc họ nho, có hình dáng giống như quả nhỏ, mọc thành trùm, có vị chua khi còn xanh và hơi ngọt khi quả chín).

Cây nho rừng mọc hoang hóa khắp các hòn và rừng trong Vườn Quốc gia, Quả nho tươi là bộ phận được người dân dùng làm thực phẩm và làm thuốc. Nho rừng ra quả vào tháng 7 hàng năm, bắt đầu vào tháng 9 là quả chín và có thể thu hái được. Thời gian này đang đúng vào mùa vụ nho rừng. Những quả nho chín mọng, đen thẫm đã bắt đầu được thu hái để làm rượu.

Ban đầu chỉ để dành uống thấy rất ngon, đẹp da, mùi vị rất thơm ngon mê hoặc người, nên được người dân Côn Đảo phát triển sản phẩm thương mại và bán cho khách du lịch.

Cách ngâm rượu nho rừng Côn Đảo

Chế biến: Nhặt bỏ hết cuống nho, lấy nguyên quả. Sau đó đem rửa sạch, để dáo nước. (Lưu ý: Nên chọn mua quả đã chín có màu đen, dùng ngâm rượu sẽ được loại rượu rất ngon và không bị chua)

Tỷ lệ ngâm: 1kg quả tươi (Chín) ngâm với 2 lít rượu 45 độ.

Thời gian ngâm: Ngâm trong thời gian 1 tháng trở lên là dùng được

Ngâm rượu nho rừng và các loại trái cây tại Côn Đảo

Mùi vị: Rượu nho màu tím sẫm, có vị ngọt và hơi chua, uống rất ngon. Hiện nay rượu nho rừng đang là một trong những loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người bỏi nó không những rất thôm ngon lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rượu nho rừng có công dụng giảm cân rất hiệu quả.

Mua rượu nho rừng Côn Đảo ở đâu?

Rượu Hồng Nho – Nho Rừng Côn Đảo sản xuất theo phương pháp thủ công Sơn Phúc – Hoàng Mai

Điện thoại: 02543508466

Hotline/Zalo: 0923195476

Thưởng thức rượu nho rừng Côn Đảo
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời