Miếu 5 Cô (Miếu Ngũ hành) ở Côn Đảo

Miếu 5 cô — Ngôi miếu linh thiêng nhất định phải đến tại Côn Đảo

Đến với Côn Đảo du khách không thể bỏ qua Miếu 5 cô — ngôi miếu linh thiêng mang dấu ấn tâm linh đặc biệt.

Miếu 5 cô còn được biết đến với tên gọi miếu ngũ hành Côn Đảo, được xây dựng năm 1970. Miếu được người dân Côn Đảo xây dựng và đặt tên là Miếu Ngũ Hành, được lập ra để thờ 5 vị nữ thần, cai quản 5 nghề liên quan gồm (Kim: kim khí, Mộc: cây gỗ, Thủy: nước nôi, Hỏa: củi lửa, Thổ: đất đai) nên còn có tên gọi khác là miếu 5 cô.

Miếu được người dân Côn Đảo lập nên với hi vọng các vị nữ thần chở che, phù hộ cho nhân dân, những người nông dân, ngư dân, thợ cơ khí,… được bình an sinh sống, làm ăn. Vì vậy ngôi miếu mang một ý nghĩa tâm linh quan trọng trong lòng người dân Côn Đảo, thường xuyên được thăm viếng và trùng tu hàng năm.

Và hơn hết, những minh chứng linh thiêng tại miếu ngũ hành Côn Đảo luôn khơi dậy sự tò mò của du khách du lịch hành hương từ thiện. Hàng năm vào các ngày 16, 17, 18 tháng 10 âm lịch, tại miếu Ngũ Hành tổ chức lễ tri ân các tiền bối và lễ vía Bà vô cùng sôi động, tạ ơn vì một năm chở che mưa thuận, gió hòa.

Miếu 5 cô là một trong những địa chỉ tâm linh nổi tiếng tại Côn Đảo nên du khách thường mong muốn được ghé thăm miếu để cúng lễ. Để chuẩn bị đi lễ miếu, bạn hãy chuẩn bị các đồ lễ như bánh kẹo, tiền vàng, thẻ hương, tiền đặt lễ, nến

Miếu Ngũ Hành được khởi công trùng tu vào ngày 17-05-2014 (tức ngày 19-4. Giáp Ngọ) và được hoàn thành vào ngày 27-6-2014 (tức ngày 01-6. Giáp Ngọ).

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời