Cá rô đồng kho tộ món ăn quen thuộc của người Miền Tây

Cá rô đồng kho tộ là món ăn quen thuộc của người dân miền Tây nói chúng và Cà Mau nói riêng. Thịt cá rô béo, ngọt và thơm nên có thể chế biến thành nhiều món ngon. Cá rô kho tộ cũng khá đơn giản, nhưng vẫn khiến cho người thưởng thức có ẩn tượng khó quên.

Đề làm món cá rô kho tộ nên chọn cá rô đồng, còn sống. Vì cá rô đồng có vị béo, thơm đặc trưng, thịt săn chắc hơn mà cá rô nuôi không có được.

Cá rô có nhiều nhớt. Do đó, khi làm cá nên rửa sạch nhớt để lúc kho không bị tanh. Sau đó, ướp cá với nước màu, nước mắm, bột ngọt, tiêu, củ hành băm nhuyễn, ớt xắt khoanh… Để cá thấm gia vị khoảng 15 phút mới đem kho. Khi kho cá nên chở cá nhiều lần để cá thấm gia vị. Sau khi thấy nước cá sệt lại thì cho thêm mỡ nước hay dầu ăn để cá được bóng láng và béo hơn, rắc thêm tiêu xây, hành lá và tắt lửa.

Cá rô đồng kho tộ là món ăn gần như “thường trực” trong nhiều gia đình của người dân Cà Mau. Cá rô đồng kho tộ thường ăn kèm với lẩu chua, cơm nóng và chấm với dưa leo, rau sống, rau luộc, rau xào tỏi, dưa bồn bồn thì rất ngon.

Kim Nhiên
https://www.camau.gov.vn/

Rate this post

Trả lời