Từ 17 đến 22.4, mỗi ngày có một chuyến tàu cao tốc ra đảo Phú Quốc

Sở GTVT tỉnh Kiên Giang vừa có thông báo cho phép mỗi ngày có một chuyến tàu cao tốc đến và rời đảo Phú Quốc.

Chiều 17.4, ông Lê Việt Bắc, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Kiên Giang, cho biết Sở vừa ban hành thông báo về việc triển khai thực hiện thông báo kết luận của Thủ tướng chính phủ về phòng chống, dịch Covid-19.

Liên quan đến thông báo này, ông Bắc cho biết từ ngày 17 đến 22.4, mỗi ngày có một chuyến tàu cao tốc đến và rời đảo Phú Quốc. “Trước tình hình hiện nay chỉ có thể cho phép mỗi ngày duy nhất một chuyến tàu cao tốc chở khách đến và rời Phú Quốc. Việc sắp xếp bố trí luân phiên cho các công ty vận tải hành khách bằng tàu cao tốc sẽ do Cảng vụ hàng hải Kiên Giang phụ trách”, ông Bắc nói.

Cũng theo thông báo của Sở GTVT tỉnh Kiên Giang, các hoạt động vận tải từ bờ ra đảo, nối giữa các đảo chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày trên tuyến (bao gồm cả lượt đi và lượt về). Đồng thời phải bố trí hành khách ngồi cách ghế, cách hàng, hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên tàu, khai báo y tế theo quy định. Riêng các hoạt động vận chuyển hành khách quanh đảo, ven bờ biển vẫn tiếp tục tạm dừng.

Cùng ngày, trao đổi với Thanh Niên, đại diện một số hãng tàu vận tải hành khách đến và rời Phú Quốc cho biết theo quy định trên thì số hành khách trên mỗi chuyến tàu buộc phải giảm lại, tuy nhiên các hãng vẫn giữ giá vé như cũ. “Trước mắt, chúng tôi sẽ giữ nguyên giá vé để hỗ trợ hành khách. Tuy nhiên, nếu tình hình này kéo dài, có thể chúng tôi sẽ đề nghị xin tăng giá vé lên một ít để hỗ trợ chi phí hoạt động”, đại diện một hãng tàu nói.
Trước đó, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội, từ ngày 1 đến ngày 16.4, toàn bộ các chuyến tàu cao tốc vận chuyển hành khách từ đất liền ra đảo Phú Quốc và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động, chỉ cho phép các phương tiện không chở hành khách đến và rời đảo.

Báo Thanh Niên

Rate this post

Trả lời