Phú Quốc: Tàu cao tốc hoạt động trở lại, hàng trăm người trở về đất liền

Các tuyến tàu cao tốc vận chuyển hành khách từ đất liền ra đảo Phú Quốc chính thức được hoạt động trở lại sau 17 ngày thực hiện cách ly xã hội để phòng dịch COVID-19. Ngày 18.4, tại huyện đảo này đã có hàng trăm người được trở về đất liền sau nhiều ngày “kẹt”.

Ngày 18.4, tỉnh Kiên Giang chính thức cho phép hoạt động trở lại các chuyến tàu vận tải từ bờ ra đảo, nối giữa các đảo và ngược lại sau thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng dịch COVID-19.

Tại Phú Quốc, sau 17 ngày thực hiện cách ly xã hội, các tàu vận tải hành khách từ bờ ra các đảo đều ngưng hoạt động, khiến lượng khách mắc kẹt tại Phú Quốc và người lao động nghỉ việc không về quê được rất lớn. Theo ghi nhận tại bến Cảng Bãi Vòng, trong ngày đầu tiên các tàu cao tốc được phép hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, tình hình diễn ra tương đối trật tự, an toàn, không có cảnh ùn ứ các phương tiện giao thông, hành khách chen lấn lên tàu… Hầu hết người dân đều ý thức, chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch bệnh.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, Trạm kiểm soát biên phòng Bãi Vòng và Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang tại Phú Quốc, tổ chức kiểm tra, nhắc nhở chủ phương tiện không chở quá số người quy định. Hành khách được bố trí ngồi cách ghế, cách hàng; bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên tàu và khai báo y tế theo quy định.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, mặc dù được hoạt động, nhưng các tuyến vận tải từ bờ ra đảo, nối giữa các đảo chỉ thực hiện vận chuyển hành khách tối đa 01 chuyến/ngày trên tuyến (bao gồm cả lượt đi và về) cho đến ngày 22.4.

HOÀNG DUNG
Báo Lao Động

Rate this post

Trả lời