Khám phá vịnh Động Dừa trên xã đảo Hòn Tre

Động Dừa là một vịnh nhỏ dày đặc các tảng đá, nhiều tảng xếp chồng lên nhau tạo thành các ngách hang nhỏ. Đặc biệt, trong các ngách hang ấy là nơi tìm thấy những chum gốm cổ dạng gốm Sa Huỳnh mang đậm dấu ấn của nền văn minh cổ xưa. Đây chính là điểm du lịch sinh thái biển đảo vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ thích loại hình du lịch khám phá.

Từ Bãi Chén du khách tiếp tục đi khoảng 1,5km nữa là tới Động Dừa. Động Dừa là vịnh nhỏ nằm ở hướng tây gần khu vực Bãi Chén, cảnh vật thơ mộng, có rất nhiều dừa xanh mọc ven biển, là một bãi biển đẹp, ít sóng với những hòn đá nhấp nhô trên mặt nước thích hợp cho việc thư giãn và câu cá. Có một làng chài ở đây nên ghe tàu thường ghé lại để tiếp tế lương thực và nghỉ ngơi sau những giờ vất vả giữa biển khơi. Đến đây bạn nên vào thăm làng chài, xem cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân.

Từ Động Dừa, tiếp tục đi quanh đảo khoảng 2km thì tới đầu mũi, nơi đây có Đài Tưởng niệm Liệt Sĩ của huyện. Du khách có thể lên đây để ngắm toàn cảnh Bến nghiêng Hòn Tre. Tại đầu mũi, du khách cũng có thể tham quan Nhà thờ Hòn Tre.

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời