Bãi Chén – Đệ nhất thắng cảnh Hòn Tre

Bãi Chén nằm ở phía Tây Bắc của đảo Hòn Tre là một trong những bãi biển tuyệt đẹp nổi danh với những tảng đá xếp chồng lên nhau, những tảng đá to tròn như những cái bát úp khổng lồ trông thật ngoạn mục và lạ mắt.

Khu vực bãi biển này dài đến vài cây số nhưng chỉ có hơn 100m là bãi cát, còn lại chỉ toàn đá với đá. Khi nước dâng lên cao, những khối đá tròn trĩnh chìm một phần trong nước, phần còn lại nổi lên mặt nước trông như những chiếc chén nhấp nhô trên mặt nước. Có đến hàng trăm, hàng ngàn khối đá như thế dọc bờ biển.

Đến bãi Chén du khách có thể ngồi trên những cái chén đá đó câu cá, ngắm cảnh, nghỉ ngơi sau những giây phút chơi đùa đùa thỏa thích. Bãi Chén là bãi tắm sạch đẹp nhất của Hòn Tre, cảnh vật vẫn giữ được nét hoang sơ, dưới là biển, trên bờ cây rừng tỏa bóng mát.

Nếu muốn leo núi, du khách men theo những lối mòn để chinh phục đỉnh cao của Hòn Tre, đồng thời băng qua những vạt rừng ngun ngút với nhiều cây cổ thụ bám đầy dây leo hoang dại. Qua khỏi rừng cây sẽ có một con đường rẽ xuống núi, dẫn tới Bãi Chén, một bãi biển còn hoang sơ, thiên tạo, được xem đẹp nhất Hòn Tre vì không những có cảnh quan tươi đẹp, trời nước mênh mông, thơ mộng mà còn có một hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Lạ nhất là những hòn đá to giống như cái chén úp lại tạo nên những kỳ quan thật sinh động. Đứng từ Bãi Chén phóng tầm mắt ra xa, nhìn mặt biển mơn man sóng vỗ, tai nghe tiếng gió rì rào, du khách chắc chắn sẽ thấy khoan khoái nhẹ nhàng như bỏ lại sau lưng tất cả những mệt nhọc và phiền muộn lo âu.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời