Kỳ thú tên gọi Đuôi Hà Bá ở Hòn Tre

Đuôi Hà Bá nằm ở cuối đảo Hòn Tre, đây là nơi có nhiều dòng chảy xiết nguy hiểm, rất ít tàu đánh bắt qua lại khu vực này. Tuy nhiên, đây lại chính là điểm thu hút du khách, đặc biệt là các bạn trẻ ưa mạo hiểm và khám phá.

Một mũi đá nằm ở cuối đảo kéo dài từ trên cao xuống mặt biển, nhiều tảng đá hình trụ xếp thành hàng lớn nhỏ. Đuôi Hà Bá được bao phủ bởi cây cối um tùm tạo nên khung cảnh hoang sơ, vắng lặng. Ở Đuôi Hà Bá Hòn Tre bạn có thể ngồi câu cá trong tâm thế thư thái thoãi mãi. Vừa là một thú vui giản dị ý nghĩa và còn có thể ngắm hoàng hôn trên biển vào buổi chiều. Và đừng quên chụp cho mình những bức hình check-in lung linh tại đây nhé.

Người dân địa phương rất thích câu cá ở khu vực này. Có lẽ, khu vực này có nhiều hốc đá chìm sâu dưới nước làm nơi cư ngụ của các loài cá nên trữ lượng cá ở đây rất lớn. Người ta có thể câu được cá mú nặng vài ký. Cá ngát, cá nâu cũng thường xuyên cắn câu. Người dân địa phương tin vào “lộc” của biển nên tên gọi cho bãi đá này gắn với Hà Bá cũng là một lý do.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời