Đỉnh Tình Yêu Côn Đảo

Từ Bãi Nhát nhìn về phía Tây ta thấy 2 đỉnh núi cao 328m kề bên nhau gọi là đỉnh Tình yêu, truyền thuyết kể rằng:’’ “có đôi trai, gái yêu nhau nhưng do môn đăng, hộ đối, cấm cản của gia đình không cho họ cưới nhau, hai người không muốn rời xa nhau nên đã trốn đến khu vực Bến Đầm ôm nhau đến hóa đá”.

Khách chill trên đỉnh tình yêu Côn Đảo

Ông Trần Đình Huệ – P.Giám đốc BQL Vườn quốc gia Côn Đảo, đã cảm tác bài thơ sau khi đứng trước vẽ đẹp của Đỉnh tình yêu này:

Đỉnh Tình Yêu

Không biết tự thũa nào!

Đỉnh tình yêu lên cao

Mắt chàng nhìn ra biển

Để sóng chiều xôn sao.

Tay trong tay ôm chặt

Môi kề môi nói gì

Ánh mắt thay lời nói

Đừng nhắc cảnh biệt ly.

Đông qua rồi Xuân lại

Thu đến để Hạ đi

Tình bốn mùa vẫn nở

Giờ chẳng sợ chia ly.

Đỉnh tình yêu là tên một đỉnh núi cách bãi Nhát không xa. Đây chính là nơi cho các cặp tình nhân đang yêu nhau cầu nguyện cũng như có những giây phút thư giãn., nhìn từ dưới lên, ngọn núi có hình ảnh một cặp trai gái đang ôm nhau như một cặp tình nhân, có lẽ vì vậy mà người ta gọi là Đỉnh Tình Yêu, tượng trưng cho mối tình chung thủy bất diệt (núi thì biết bao giờ mới mòn được?)

Bên kia đỉnh Tình Yêu

Ngọn núi có hình ảnh một cặp trai gái đang ôm nhau như một cặp tình nhân, có lẽ vì vậy mà người ta gọi là Đỉnh Tình Yêu. Vào mùa cưới, các cặp vợ chồng trẻ đến đây rất đông, không khí thanh bình và hạnh phúc bạn sẽ cảm nhận được nếu đi du lịch Côn Đảo với một nửa của mình

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời