Đặt vé tàu cao tốc từ Côn Đảo về Vũng Tàu

Nhiều hành khách lựa chọn đi đường hàng không hoặc tàu cao tốc từ Cần Thơ – Trần Đề ra Côn Đảo và chuyến về muốn đặt vé tàu cao tốc từ Côn Đảo về Vũng Tàu để đi tham quan, du lịch thành phố biển.

Vũng Tàu nằm trên bán đảo cùng tên, là một thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Vũng Tàu nằm nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất có chiều dài khoảng 14km và chiều rộng khoảng 6km. Từ nơi đây, người ta có thể nhìn biển Đông cả khi trời mọc lẫn lúc hoàng hôn.

Là một thành phố ven biển, có bờ biển trải dài 20km Vũng Tàu trở thành nơi du lịch nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước.

Bãi Trước Vũng Tàu nơi tàu cao tốc cập bến

Bên cạnh đó Vũng Tàu còn là miền đất có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời với những di tích mang đậm dấu ấn của những thời kỳ lịch sử.Hiện toàn tỉnh có 29 khu di tích được xếp hạng cấp quốc gia.

Giá vé tàu cao tốc Côn Đảo về Vũng Tàu

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và Việt Nam nói chung đã từng Việt Nam từng có một đặc khu mang tên Vũng Tàu – Côn Đảo, tồn tại trong 12 năm, đến năm 1991 thì đặc khu này được giải tán để thành lập tỉnh mới Bà Rịa – Vũng Tàu. Côn Đảo và Vũng Tàu hiện nay là hai địa phương cấp huyện/Thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khoảng cách từ Côn Đảo về Vũng Tàu tương ứng 199km, khoảng 97 hải lý theo đường biển. Thời gian đi tàu cao tốc từ Côn Đảo về Vũng Tàu khoảng 3 giờ 30 phút đến 4 giờ (tùy theo điều kiện thời tiết trên biển), tàu khởi hành vào lúc 13:30 mỗi ngày tại cảng Bến Đầm, Côn Đảo, giá vé cụ thể như sau:

Hạng véThứ 2 → Thứ 5Thứ 6 → CN
hoặc Lễ, Tết
Giá vé Eco660,000880,000
Trẻ em/Người cao tuổi550,000700,000
Giá vé VIP1,200,0001,200,000

Lưu ý:

  • Giá trên đã bao gồm VAT – Included VAT. Giá trên áp dụng cho 1 lượt.
  • Trẻ em (6-11 tuổi) và người cao tuổi (trên 60 tuổi) áp dụng giảm giá Eco theo chính sách của Công ty
  • Trẻ em dưới 6 tuổi hoặc thấp hơn 1m2 trong trường hợp ngồi chung ghế với người lớn đi kèm thì được miễn phí vé lên tàu.
[bus-list cat=’ID’]

Mua vé tàu cao tốc tại Côn Đảo

Để đặt vé tàu cao tốc từ Côn Đảo về Vũng Tàu trực tuyến, quý hành khách có thể liên hệ: 0889371234 – 0987 556 294 – 0889271234 – 038 954 6426

Trong trường hợp khách muốn đến trực tiếp mua vé và trả tiền mặt, vui lòng liên hệ:

Phòng vé taucaotoc.vn tại Côn Đảo

  • Địa chỉ: 25 Võ Thị Sáu, huyện Côn Đảo, tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0987 556 294
  • Email: ngthanhloan294@gmail.com

Các chuyến tàu cao tốc đi Vũng Tàu

Kể từ ngày 1/4/2020 tàu Côn Đảo 10 đã tạm ngưng hoạt động trên tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo, như vậy, chỉ còn duy nhất tàu Côn Đảo Express hoạt động ở tuyến này. Ngoài ra, tại TP Hồ Chí Minh có 02 tuyến tàu cao tốc về Vũng Tàu nữa là TP Hồ Chí Minh (Quận 1) về Vũng Tàu từ bến Bạch Đằng và Cần Giờ về Vũng Tàu

Tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn ĐảoTàu cao tốc Cần Giờ đi Vũng TàuTàu cao tốc TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đặt trực thăng từ Côn Đảo về Vũng Tàu, có thể liên hệ trang https://tructhang.vn/ hoặc hotline 0915241456 để được hỗ trợ tư vấn.

Tàu cao tốc Côn Đảo về Vũng Tàu cập cảng nào ?

Cảng Cầu Đá nằm ở Bãi Trước, TP Vũng Tàu có địa chỉ tại 09 Hạ Long, Phường 1, TP Vũng Tàu nổi tiếng là di tích lịch sử kết hợp du lịch tham quan của thành phố Biển.

Cảng Cầu Đá Vũng Tàu

Tiền cảng Vũng Tàu là một con đê dài hơn 400m, chân đê rộng 15m, mặt đê rộng 4m được đổ bê tông chạy dài tế mũi phía Bắc núi Nhỏ ra giữa biển. Cảng này chạy song song với bãi Trước. Sau đó năm 1896, được một kiến trúc sư người Pháp thiết kế, được đồng ý phê duyệt của thị trưởng Vũng Tàu lúc đó, cảng Cầu Đá được xây dựng.

Hiện nay, cảng Cầu Đá bãi Trước cùng với các di tích, địa pháo trên núi Nhỏ, đã được hợp thành một quần thể di tích được Bộ Văn Hóa Thông tin xếp hạng cấp quốc gia. Cảng Cầu Đá là một minh chứng cụ thể cho cuộc sống trong quá khứ, là một minh chứng sống cho mồ hôi, sức lực của nhân dân. Đó là lịch sử, lịch sử về cuộc sống khó khăn.

Cảng Cầu Đá Vũng Tàu là trung tâm của thành phố Vũng Tàu, ngay khi khách xuống tàu sẽ có những xe khách, taxi, xe điện, xe ôm…. giao thông thuận tiện và không có kẹt xe nên bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu trong thời gian nhanh nhất.

Những điểm du lịch nổi bật của TP Vũng Tàu

Vũng Tàu còn nhiều điểm du lịch thú vị để bạn khám phá trong dịp đến tham quan thành phố biển này, chúng ta hãy xem qua nhé !

Thích Ca Phật Đài

Đường đi: Du khách đến Thích Ca Phật Đài theo đường Lê Lợi, rẽ về đường Trần Phú hoặc từ đường Trần Phú – bãi Trước theo đường ven biển đi qua bãi Dâu, tới địa phận Bến Đá là gặp Thích Ca Phật Đài.

Đây là một ngôi chùa nằm trên sườn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu. Vẻ đẹp của ngôi chùa kết hợp rất khéo léo giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Đáng chú ý nhất là ngọn tháp Bát Giác cao 19m và tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen xây bên lưng chừng núi, du khách đứng từ xa có thể chiêm ngưỡng được.

Tượng Đức Chúa dang tay

Vị trí: Tượng chúa Kitô nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu.

Tượng Chúa Giang tay Vũng Tàu

Tượng Chúa Ki-Tô hay Tượng Đức Chúa dang tay đứng trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu, được xây từ năm 1974. Bức tượng này cao 32 m, sải tay dài 18,3 m trên độ cao 170 m nhìn ra biển, bên trong có cầu thang 133 bậc lên tận 2 tay của tượng. Bức tượng có thể xem như một phiên bản tương tự tượng chúa dang tay tại thành phố Rio de Janeiro ở Brasil.

Bạch Dinh

Vị trí: Số 10 đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu.

Bạch Dinh Vũng Tàu

Năm 1898, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer đã cho xây Bạch Dinh (Villa Blanche) trên nền pháo đài Phước Thắng nơi từng khai hỏa bắn vào tàu chiến Pháp gần 50 năm trước. Bạch Dinh là một công trình kiến trúc La Mã 3 tầng, cao 19 m, lưng tựa vào Núi Lớn. Tại đây hiện còn lưu giữ 19 khẩu thần công.

Khu di tích Đình Thắng Tam

Vị trí: 77A đường Hoàng Hoa Thám, P Thắng Tam, Vũng Tàu.

Tại khu di tích này, ngoài Ngôi Tiền Hiền và Lăng Ông Nam Hải, miếu Bà Ngũ Hành còn có ngôi miếu Bà, tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ, nằm chông chênh, nhô ra trước mặt biển. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu được xem là một trong những sản phẩm du lịch tâm linh của Bà Rịa Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách.

Niết Bàn Tịnh Xá

Vị trí: Đường Hạ Long, phường 1, Tp. Vũng Tàu.

Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu với những đường nét kiến trúc hiện đại. Chùa “Niết Bàn Tịnh Xá” còn gọi là chùa “Phật Nằm” được xây dựng trên sườn núi Nhỏ, hướng mặt ra biển. Chùa được khởi công xây dựng từ năm 1969 và khánh thành vào năm 1974 bằng tiền quyên góp của đồng bào phật tử. Thượng tọa Thích Thiện Huệ đại diện đứng ra lo toan việc xây dựng. Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu với những đường nét kiến trúc hiện đại.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Vị trí: Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát nằm trên đường vòng núi Lớn, thành phố Vũng Tàu, cách bãi Dâu 500m.

Đây là ngôi chùa nhỏ nổi bật với pho tượng phật Bà Quan Âm trắng cao 16m hướng ra biển đứng trên tòa sen, tay cầm bình Cam Lộ, với khuôn mặt hiền hòa, đức độ.

Linh Sơn Cổ Tự

Vị trí: 61 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu.

Tuy không đồ sộ, rộng lớn nhưng Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa lâu đời nhất ở Vũng Tàu. Trong chánh điện có thờ một tượng Phật cao 1,2m bằng đá thếp vàng được điêu khắc rất khéo léo tạo nên vẻ từ bi và sống động trên nét mặt của đức Phật.

Hải Đăng Vũng Tàu

Vị trí: Nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu.

Hải Đăng Vũng Tàu

Đến đây, sau khi men theo đường hầm được xây kiên cố trong ngôi nhà hai tầng vốn là nơi cư trú và sinh hoạt của những người gác hải đăng bạn sẽ lên đến đỉnh tháp. Từ đây, bạn có thể thu vào tầm mắt cả thành phố Vũng Tàu ẩn hiện trong sương, các bãi tắm hình lưỡi liềm, núi Minh Đạm xanh ngát. Hay nhìn xuống ngay bên dưới, cả rừng hoa sứ rực sáng làm nổi bật nét kiên cố, vững chãi của toàn bộ cụm tháp.

Nhà lớn (Đền Ông Trần)

Vị trí: Dưới chân núi Dứa, thôn 5, xã Long Sơn, Vũng Tàu.

Nhà lớn Long Sơn hay Đền Ông Trần là một quần thể kiến trúc nghệ thuật theo lối cổ, được làm bằng gạch ngói và các loại gỗ quí tọa lạc tại thôn 5, với tổng diện tích khoảng 2 ha, chia thành ba khu: đền thờ; nhà hội, trường học, chợ, nhà bảo tồn Ghe Sấm và khu lăng mộ ông Trần.

Bảo tàng vũ khí cổ

Vị trí: Số 100 Trần Hưng Đạo, thành phố Vũng Tàu.

Bảo tàng vũ khí cổ (Worldwide Arms Museum) do ông Robert Tay- lor (quốc tịch Anh) sáng lập. Theo đánh giá của du khách, đây là một trong những bảo tàng đáng xem nhất ở Việt Nam. Bảo tàng trưng bày 500 hình nộm kích thước bằng người thật, khoác trên mình những bộ quân phục tuyệt đẹp, đại diện cho hình ảnh chiến binh từ khắp nơi trên thế giới trong nhiều thời kỳ; hơn 1.200 cây súng, 1.000 cây gươm cổ với lịch sử và cả những câu chuyện đi kèm Bảo tàng sở hưu những bộ sưu tập thật sự quý hiếm như cây súng cổ Hà Lan – chỉ có 2 cây như thế trên thế giới.

Hòn Bà

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ, dưới chân đảo sóng biển đánh tung bọt trắng xoá rất lên thơ, nằm phía ngoài biển theo đường hạ Long vòng Núi nhỏ, Từ Bãi Trước, qua Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong. Hòn Bà nằm cách chân Núi Nhỏ khoảng 200m. Năm 1881 ông Hồ Quang Minh gốc miền Trung đã bỏ kinh phí ra xây dựng một ngôi miếu nhỏ trên đảo gọi là Miếu Bà.

Khi thủy triều xuống thấp, có thể men theo một lối đá chập trùng để ra đảo. Ngày rằm hay mồng một, bà con thường ra đảo rất đông để thắp hương cầu may tại ngôi miếu nhỏ này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời