Về Cà Mau ấn tượng với món cá chẽm nấu khoai môn

Cá chẽm thường sống ở vùng nước lợ hay nước ngọt. Thịt cá có vị ngọt tự nhiên, thơm ngon và bỗ dưỡng. Loại cá này thường được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như cá chẽm nấu cháo, chưng tương, sốt cà, chiên giòn… Nhưng ấn tượng và thường được nhiều người chế biến nhất là món cá chẽm nấu khoai môn.

Cá chẻm nấu khoai môn là một món khá ngon và dễ thực hiện.

Chuẩn bị nguyên liệu cá chẽm nấu khoai môn

Cá chẽm mua về phải lựa cá tươi, mang cá còn đỏ (cá còn sống thì càng tốt). Sau đó cá được đánh vảy, cắt mang, vi và bỏ ruột. Cá được rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi để ráo nước. Sau đó, ướp cá với gia vị như tiêu, muối, đường, bột ngọt và một muỗng hành tím băm nhỏ. Để cá khoảng 15 phút cho thấm gia vị rồi chiên sơ qua dầu để khử mùi tanh.

Sau đó, cho khoai môn (tốt nhất là dùng môn tàu hoặc môn sọ, gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng cho vừa ăn, đem chiên sơ để khi nấu môn không bị rả) nấu cho đến khi vừa chín tới. Bước tiếp theo là cho cá chẽm vào nồi. Khi cá và khoai môn chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đặc biệt không thể thiếu tiêu, gừng, hành lá, củ hành tây, ngò rí và ngò om.

Cá chẽm nấu khoai môn thường được ăn nóng, tốt nhất là nên dùng lẩu khi ăn để có thể ăn kèm các loại rau như cải xanh, rau muống, cần nước, cần tàu tần ô…

Cá chẽm nấu khoai môn thường ăn với cơm hoặc bún. Vừa ăn vừa nhúng rau để thưởng thức những hương vị ngòn ngọt từ cá và vị bùi bùi từ khoai môn.

Món cá chẻm nấu khoai môn thì hầu như nhà hàng, quán ăn nào ở Cà Mau cũng có bán và giá cả cũng phải chăng.

Hoa Muội
https://www.camau.gov.vn/

Rate this post

Trả lời