Tổng hợp danh sách các bến cảng để đi tàu cao tốc tại Kiên Giang

Hiện tại có 5 tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo đang có tàu thuyền hoạt động vận tải hành khách tại Kiên Giang, bao gồm Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc; Hà Tiên – Phú Quốc; Rạch Giá – Nam Du; Nam Du – Phú Quốc; Thổ Châu – Phú Quốc.

Những bến cảng đi tàu cao tốc các tuyến này cụ thể như sau:

Cảng Rạch Giá

Cảng Rạch Giá hay còn gọi là bến tàu cao tốc Rạch Giá nằm trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Bến tàu khách Rạch Giá nằm ngay vàn sông Kiên (Kiên Giang) nơi tiếp giáp với biển Tây cực Nam của đất nước. Hằng ngày, những chuyến tàu vận tải thủy từ bờ ra đảo gồm: Rạch Giá – Phú Quốc, Rạch Giá – Nam Du, Rạch Giá – Phú Quốc – Thổ Chu, Rạch Giá – Hòn Tre – Lại Sơn – Nam Du, Rạch Giá – Hòn Sơn, Rạch Giá – Hòn Tre

Bến tàu Rạch Giá Kiên Giang
Bến tàu Rạch Giá Kiên Giang

Bến cảng Bãi Vòng, Phú Quốc

Bến cảng Bãi Vòng, Phú Quốc có vị trí tại Thửa đất số 32, tổ 3, ấp Bãi Vòng, Hàm Ninh, Phú Quốc, Kiên Giang

  • Công năng khai thác cảng: Cầu cảng hành khách
  • Diện tích bến cảng (ha): 0,29
  • Cơ quan QLNN chuyên ngành hàng hải: Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang
  • Cầu cảng Bãi Vòng:
    • Tàu vào cảng lớn nhất (DWT): 600
    • Kích thước chiều dài cầu cảng (m): 420
Tàu cao tốc Phú Quốc Express 5 tại cảng Bãi Vòng

Bến cảng Bãi Vòng được xây dựng và bắt đầu hoạt động từ tháng 9/2007, gồm ba hạng mục chính là cảng, đường vào cảng và nhà chờ ( cầu dẩn dài 270m và đường dẫn dài 140m với chiều rộng mặt đường là 5m. Bến cảng Bãi vòng có chiều dài tuyến bến là 70m, đáp ứng cho tàu trọng tại 600 DWT giảm tải.

Bến tàu Hà Tiên

Bến tàu cao tốc Hà Tiên (Bến tàu Hà Tiên) tọa lạc tại đường Kim Dự, Khu phố 1, Phường Tô Châu, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là nơi xuất bến của các hãng tàu cao tốc Superdong, Phú Quốc Express, Ngọc Thành… để đi các đảo Phú Quốc, Quần đảo Hải Tặc…

Bến tàu Hà Tiên

Nhà ga bến tàu khách Hà Tiên được đầu tư bài bản hơn các nhà ga khác tại các bến tàu ở Kiên Giang, công trình đã được đầu tư và đưa vào sử dụng kể từ năm 2018 với kinh phí đầu tư là 8 tỷ đồng, công trình bến tàu khách Tô Châu, hạng mục: Nhà điều hành – Sân nền – bãi xe – cây xanh, có tổng diện tích khu đất xây dựng là 1592.61m2, trong đó công trình phần sân nền – trồng cây xanh có tổng diện tích xây dựng là 841.1m2; công trình nhà điều hành có tổng diện tích xây dựng là 751.5m2.

Nhà ga bến tàu khách Hà Tiên

Bến tàu khách Nam Du

Bến cảng Nam Du – bến tàu khách Nam Du tọa lạc tại xã đảo An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, đây là điểm đón khách du lịch đến đảo Nam Du, nơi giao thương, đánh bắt hải sản tại vùng biển Kiên Giang.

Bến tàu Quần đảo Nam Du

Bến cảng biển Nam Du là điểm kết nối tàu thuyền du lịch từ Phú Quốc – Hà Tiên – Rạch Giá và các tàu thuyền trong nước và quốc tế đến với huyện đảo Kiên Hải. Ngoài ra, để khám phá các hòn xung quanh Hòn Lớn và tham quan một số địa điểm đẹp, các bạn nên thuê tàu để di chuyển, hành khách có thể ra thẳng bến tàu, tìm bất kỳ tàu cá nào của người dân, thống nhất giá cả và các địa điểm muốn đi.

Cầu cảng Thổ Chu

Cầu cảng Thổ Chu (Thổ Châu) có vị trí nằm ở Bãi Ngự, đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang

Bến tàu Lại Sơn (Hòn Sơn)

Bến cảng Hòn Sơn nằm ở bãi Nhà (nên thường đường gọi là cảng Bãi Nhà) thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nằm cách thành phố Rạch Giá 65 km về phía Tây, với diện tích 11,5 km².

Với phương tiện đi lại chủ yếu kết nối các đảo, đất liền với xã đảo Lại Sơn bằng tàu thuyền nên bến tàu Hòn Sơn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của địa phương.

Ở Hòn Sơn có 02 cầu cảng là Bãi Nhà và Bãi Bấc phục vụ phát triển kinh tế thủy sản, thương mại, du lịch tại đây. Tuy nhiên, Bãi Nhà vẫn là một trong những điểm tấp nập nhất do đây nằm ngay tại trung tâm hành chính của xã.

Bến tàu Hòn Sơn, xã Lại Sơn, Kiên Giang

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời