Bến tàu khách Hà Tiên – Bến tàu cao tốc Hà Tiên

Bến tàu cao tốc Hà Tiên (Bến tàu khách Hà Tiên) tọa lạc tại đường Kim Dự, Khu phố 1, Phường Tô Châu, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là nơi xuất bến của các hãng tàu cao tốc Superdong, Phú Quốc Express, Ngọc Thành, Minh Nga… để đi các đảo Phú Quốc, Quần đảo Hải Tặc…

Bến tàu khách Hà Tiên gồm có 03 cầu tàu phục vụ các hãng tàu hoạt động tại đây: cầu cảng số 1 thường neo đậu tàu khách Minh Nga đi đảo Hải Tặc, cầu cảng số 2 thường phục vụ hãng tàu cao tốc Phú Quốc Express và cầu cảng số 3 phục vụ hãng tàu Superdong. Gần đó là nơi neo đậu của các tàu, thuyền khác…

Quý hành khách có thể tham khảo: LỊCH CHẠY TÀU CAO TỐC HÀ TIÊN – PHÚ QUỐC được cập nhật định kỳ

Trên boong tàu cao tốc Phú Quốc Express tại Bến tàu Hà Tiên

Hướng dẫn đi chính xác đến Bến tàu khách Hà Tiên

Đến với thành phố Hà Tiên, quý hành khách đi theo hướng Quốc lộ 80 đến Cầu Tô Châu, từ chân cầu Tô Châu men theo đường Kim Dự khoảng 3km là tới bến. Bến tàu là nơi neo đậu của các loại tàu cao tốc, phà cao tốc đi Phú Quốc từ Hà Tiên và tàu đi đảo Hải Tặc. Từ đây khách có thể mua vé tàu đi Bãi Vòng Phú Quốc hay đi Cảng Đá Chồng, Cảng Hàm Ninh.

Nhà ga bến tàu khách Hà Tiên

Nhà ga bến tàu khách Hà Tiên được đầu tư bài bản hơn các nhà ga khác tại các bến tàu ở Kiên Giang, công trình đã được đầu tư và đưa vào sử dụng kể từ năm 2018 với kinh phí đầu tư là 8 tỷ đồng, công trình bến tàu khách Tô Châu, hạng mục: Nhà điều hành – Sân nền – bãi xe – cây xanh, có tổng diện tích khu đất xây dựng là 1592.61m2, trong đó công trình phần sân nền – trồng cây xanh có tổng diện tích xây dựng là 841.1m2; công trình nhà điều hành có tổng diện tích xây dựng là 751.5m2.

Bến tàu khách cao tốc Hà Tiên

Tuy mới được đầu tư nhưng chỉ có bãi đậu xe ngoài trời dành cho các xe khách, xe ô tô du lịch từ 4-7 chỗ, xe 16 chỗ và các xe lớn 45 chỗ. Riêng quý hành khách có nhu cầu đưa xe ra đảo Phú Quốc có thể liên hệ các hãng phà như Superdong (Superdong P1, P2) và bến Phà Thạnh Thới (bến phà Hà Tiên) cách đây khoảng 500-1km.

Những tuyến tàu cao tốc xuất bến tại bến tàu Hà Tiên

Từ bến Hà Tiên đi Phú Quốc với quãng đường trên biển là 45km, tàu cao tốc chạy tuyến Hà Tiên – Phú Quốc khoảng 1 giờ 15 phút; đồng thời, các tàu đi đảo Hải Tặc cũng khởi hành từ đây với khoảng cách là 18km.

Tàu cao tốc Superdong Hà Tiên – Phú Quốc

Tại bến tàu khách Hà Tiên, Superdong khai thác mỗi ngày trung bình 03 chuyến đi và 03 chuyến về trên tuyến Hà Tiên – Phú Quốc, lịch trình từ sáng đến đầu giờ chiều. Các tàu thường xuyên hoạt động trên tuyến này Supperdong VI-VII-VIII-IX với tải trọng mỗi tàu là 275 Hành khách, vận tốc bình quân 26 – 28 hải lý/giờ. Superdong có xe trung chuyển từ cảng Bến Vòng đi thị trấn Dương Đông: • Nhận khách: Cảng Bến Vòng • Trả khách: Thị trấn Dương Đông • Vui lòng đặt trước tại phòng vé tại bến và tàu viên.

Ngoài ra, Superdong còn có 02 phà cao tốc hoạt động tại bến tàu khách Hà Tiên là phà Superdong P1 và Superdong P2

Giá vé

  • Người lớn: 230.000 VND
  • Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên, áp dụng cho công dân VN): 195.000 VND
  • Người khuyết tật (áp dụng cho công dân VN): 170.000 VND
  • Trẻ em (Từ 6-11 tuổi tính theo năm sinh): 160.000 VND

Tàu cao tốc Phú Quốc Express Hà Tiên – Phú Quốc

Lịch chạy tàu của Phú Quốc Express tương đối nhiều hơn, mỗi ngày có 05 chuyến tàu cao tốc từ Hà Tiên – Phú Quốc và ngược lại

Giá vé tàu cao tốc Hà Tiên – Phú Quốc

TuyếnGiá vé VIPGiá vé ECOGiá vé
NCT/Trẻ em
Hà Tiên – Phú Quốc350,000 VND250,000 VND200,000 VND
Phú Quốc – Hà Tiên350,000 VND250,000 VND200,000 VND

Lưu ý:

  • Giá trên đã bao gồm VAT – Included VAT.
  • Trẻ em (6-11 tuổi) và người cao tuổi (trên 60 tuổi) áp dụng giảm giá Eco theo chính sách của Công ty
  • Trẻ em dưới 6 tuổi hoặc thấp hơn 1m2 trong trường hợp ngồi chung ghế với người lớn đi kèm thì được miễn phí vé lên tàu.
Tàu cao tốc neo đậu tại Bến tàu Hà Tiên

Tàu khách Minh Nga Hà Tiên – Đảo Hải Tặc

Để đi đến quần đảo Hải Tặc, từ bến tàu Hà Tiên du khách phải vượt qua chặng đường khoảng 10 hải lý và mất khoảng thời gian chừng 30 phút đối với tàu cao tốc và chừng 01 giờ đồng hồ đối với tàu chậm. Trong các phương tiện phục vụ du khách ra vào đảo thì tàu Khách Minh Nga là một trong những phương tiện an toàn, nhanh chóng và chất lượng cao với đội ngũ thuyền viên nhiều kinh nghiệm. Tàu được thiết kế ghế ngồi thoải mái, sạch sẽ, có trang bị đầy đủ tiện nghi Như: Phao cứu sinh, tivi, máy lạnh đối với tàu cao tốc và quạt, phao cứu sinh đối với tàu chậm. Đội tàu đều đạt tiêu chuẩn, với sức chứa từ 50 đến 157 hành khách.

LỊCH TÀU CHẠY VÀ GIÁ VÉ

LOẠI TÀU

HÀ TIÊN

ĐẢO HẢI TẶC

GIÁ VÉ

CAO TỐC

(Minh Nga 4)

7h45

14h00

100.000đ/người

TÀU SẮT

(Minh Nga 2, 3)

8h00

14h30

50.000đ/người

8h30

15h00

Tàu hoạt động thường xuyên các ngày trong tuần.

Tàu khách Minh Nga Hà Tiên – Đảo Hải Tặc

Lưu ý: Khách phải đến trước 30 phút trước giờ khởi hành để lấy vé và làm thủ tục xuất bến.

Hình ảnh Bến tàu khách Hà Tiên

Bến tàu khách Hà Tiên
Tàu cao tốc Phú Quốc Express 9 tại Bến tàu Hà Tiên
Tàu cao tốc Superdong VI tại Bến tàu khách Hà Tiên
Check in tại Bến tàu khách Hà Tiên đi Tiên Hải

Thông tin liên hệ hướng dẫn khi bạn nếu lỡ không biết đường đến: 0889211234

4.9/5 - (8 bình chọn)

2 những suy nghĩ trên “Bến tàu khách Hà Tiên – Bến tàu cao tốc Hà Tiên

  1. Pingback: Di chuyển giữa Phú Quốc và Hà Tiên nên chọn tàu hay phà cao tốc?

  2. Pingback: Nên chọn phương tiện phà hay tàu cao tốc đi từ Hà Tiên ra Phú Quốc

Trả lời