Thêm một tàu cao tốc chạy tuyến Phan Thiết – Phú Quý hoạt động

Khi chưa có tàu cao tốc, người dân phải mất 8-9 tiếng tùy theo thời tiết mới có thể từ Phan Thiết ra Phú Quý, hành trình rất mất thời gian.

Ngày 30-3, huyện đảo Phú Quý đã đón tàu cao tốc Chấn Kha – Phú Quý, đây là con tàu mới xuất xưởng, là tàu cao tốc thứ 5 chạy tuyến Phan Thiết – Phú Quý và ngược lại đi vào hoạt động.

Được biết, tàu cao tốc Chấn Kha-Phú Quý của Công ty TNHH Xây dựng Du lịch hành khách Chấn Kha có tốc độ khá cao 26 hải lý/giờ. Với vận tốc này, tàu sẽ đưa du khách từ Phan Thiết đến đảo Phú Quý tiền tiêu xinh đẹp chỉ trong vòng 2 giờ 15 phút.

Tàu Chấn Kha-Phú Quý có chiều dài 33,9m, rộng 9,6m; chiều cao mạn tàu 3,04m, vỏ tàu làm bằng hợp kim nhôm Italia. Tàu có sức chứa 300 khách với ghế ngồi rộng rãi, hiện đại trong đó có khoang dành cho thương gia 18 ghế.

Đặc biệt, boong ngoài trời của tàu Chấn Kha sức chứa 50 người để hành khách, du khách có thể ngắm cảnh biển, chụp ảnh.

Theo Sở GTVT Bình Thuận, đây là tàu cao tốc thứ 5 đưa vào hoạt động tuyến Phan Thiết-Phú Quý, góp phần vận chuyển hành khách, hàng hóa từ đất liền ra đảo và ngược lại nhanh chóng.

Trước đây khi chưa có tàu cao tốc, người dân phải mất 8-9 giờ tùy thời tiết mới có thể từ Phan Thiết ra Phú Quý, vô cùng khó khăn. Với năm con tàu cao tốc hoạt động trên tuyến, nếu xuất bến cùng lúc có thể vận chuyển gần 1.500 hành khách và hàng hóa.

PLO.VN

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời