Sò huyết rang me đầy đủ hương vị xứ biển Cà Mau

Hiện nay, sò huyết được nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau nuôi kết hợp với tôm, cua và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sò huyết là hải sản vừa ngon, vừa là món ăn bổ dưỡng, nhiều vitamin và khoáng chất. Sò huyết dễ chế biến với nhiều món ăn hấp dẫn như: nướng, nấu cháo, rang muối… Trong đó, món sò huyết rang me sẽ giữ nguyên vị ngọt đặc biệt của sò, thêm vị chua từ me càng khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Để làm món sò huyết rang me nên lựa chọn những con sò còn sống, không quá to cũng như quá nhỏ. Nếu sò nhỏ quá, khi chế biến ruột sò bị teo lại, không ngon, nếu con lớn quá sẽ dai. Sò huyết khi mua về ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết bùn đất, dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch để ráo.

Sau đó, tiến hành làm nước sốt me bằng cách hòa me hột với nước rồi lọc bỏ hạt (có thể nêm gia vị vào nước sốt me cho vừa ăn). Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho sò huyết vào đảo đều tay khoảng 1 đến 2 phút, rưới nước sốt me vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Liên tục đảo sò đến khi nước me sệt lại và thử dùng tay tách vỏ thấy dễ dàng là sò đã chín. Lưu ý, sò rang me nên để vừa chín tới. Nếu để chín quá ruột sò sẽ teo lại, khô nước, mất ngon.

Món sò huyết rang me chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm và lá rau răm. Vị ngọt của thịt sò cùng với với vị chua của me và mùi thơm của rau răm sẽ giúp bạn có món ăn với đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt rất hấp dẫn, nếu thích có thể rắc động phộng lên trên.

Hiện nay, món sò huyết rang me rất được thực khách ưa chuộng và nhiều quán ăn, nhà hàng đưa vào thực đơn để phục vụ.

Kim Nhiên
https://www.camau.gov.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời