Những điều cần lưu ý khi đi tàu cao tốc ra Côn Đảo

Mặc dù chuẩn bị rất kỹ cho chuyến hành trình của mình, nhưng nhiều hành khách vẫn có một số trục trặc chính vì vậy bằng những kinh nghiệm của chúng tôi, quý hành khách cần lưu ý một số điểm sau khi đi tàu cao tốc ra Côn Đảo

Nên đặt vé trước chuyến hành trình

Nên đặt vé tàu trước 1-2 tuần, trong những tháng cao điểm vào ngày cuối tuần, lễ tết thì lịch trình đi hành khách cần phải đặt sớm hơn. Đặt càng cận ngày đi càng khó mua vé, hiện nay https://taucaotoc.vn/ đã có hình thức bán vé trực tuyến, sau khi gửi họ tên, số CMND và năm sinh cùng ngày đi, ngày về. Nhân viên bán vé sẽ gửi đề nghị thanh toán, ngay sau khi khách thanh toán sẽ nhận được code vé là có thể an tâm để chuẩn bị cho cuộc hành trình của mình.

Nếu không mua được vé tàu sớm, bạn có thể đến phòng vé đợi mua vé giờ chót, nhưng trường hợp này chỉ áp dụng cho số ít hoặc bất đắc dĩ vì khả năng còn vé không nhiều.

Đi tàu cao tốc có cần CMND không?

Theo quy định, tất cả các hành khách khi đăng ký mua vé đều phải cung cấp thông tin Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ Căn cước Công dân. Bạn có thể tham khảo thêm nội dung tại: Yêu cầu giấy tờ tùy thân khi đi tàu cao tốc

Mặc dù khi đi tàu, kiểm tra an ninh và giấy tờ tùy thân hành khách đơn giản và không phức tạp như đi máy bay nên một số hành khách thường không quan trọng. Một số trường hợp hành khách ra đến Côn Đảo nhưng có công việc đột xuất cần mua vé trực thăng, vé máy bay về gấp nhưng lại quên đem CMND, Hộ chiếu hay đơn giản là Giấy khai sinh gốc cho con nên không thể về được. Chính vì vậy, hành trang chuẩn bị khi đi tàu cao tốc ra Côn Đảo luôn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân cho cả gia đình.

Tại các cảng khởi hành luôn có bãi đậu xe

Điểm khởi hành tàu cao tốc ra Côn Đảo là Cảng Cầu Đá, tại Trần Đề là Cảng cá Trần Đề và tại Cần Thơ là Bến Ninh Kiều ở các điểm này luôn có bãi đậu xe trong cảng hoặc khu vực lân cận nên hành khách có thể gửi lại qua đêm để khởi hành.

Đến trước 45 phút để lấy vé và lên tàu

Thời điểm có mặt ở bến tàu để làm thủ tục lên tàu (check-in) rất quan trọng bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chuyến đi của bạn. Các hãng tàu cao tốc đều có khuyến cáo khách hàng của mình đến trước một khoảng thời gian nhất định từ 45 – 60 phút để làm thủ tục lên tàu, các thông tin này đều có thể được in ngay trên vé. Do đó bạn cần nắm chắc những thông tin cần thiết đó để luôn đảm bảo được chuyến bay của mình đúng giờ.

Riêng đối với Phú Quốc Express và Côn Đảo Express là đến trước 45 phút, hãng tàu cao tốc Superdong thì 30 phút trước giờ tàu khởi hành.

Hành khách check in tại bến trước khi lên tàu ra Côn Đảo

Việc ra bến tàu trước sẽ giúp hành khách chủ động về thời gian trong các trường hợp có phát sinh như tắc đường, quên đồ, có rắc rối về hành lý, giấy tờ tùy thân…

Uống thuốc chống say tàu xe trước khi lên tàu

Thường thì cảm giác ngồi tàu cao tốc đến Côn Đảo giống như khi bạn ngồi trên ô tô. Bên cạnh đó các tàu cao tốc còn được trang bị những tiện nghi như ti vi,…  Nên du khách hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên nếu trong đoàn có thành viên bị say tàu xe. Thì cần uống thuốc chống say tàu xe trước 1 tiếng trước khi tàu khởi hành. Đặc biệt là các em nhỏ phải luôn bên cạnh người lớn.

Trên boong tàu cao tốc

Trong suốt chuyến hải trình, tàu sẽ được đóng kín các cửa sổ, cửa chính để mở máy lạnh nên một số hành khách không chịu được nhiệt độ ở mức tương đối thấp nên chuẩn bị áo khoác hoặc chăn (mền) mỏng. Đừng quên lên boong tàu, bạn có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp của biển. Màu xanh của đảo, nước biển trong xanh ngọc bích. Khung cảnh ngút ngàn, tận hưởng cảm giác cực kỳ khoan khoái, dễ chịu.

 

4.4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời