Nghêu Cà Mau đem đi hấp sả ăn đã nghiền

Nghêu là một trong những đặc sản của vùng biển Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Nghêu là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe và có giá trị kinh tế cao. Vì thế, nghêu được dùng làm nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon, nhưng với món nghêu hấp sả đơn giản, dễ chế biến sẽ giữ lại vị ngọt đặc trưng của nghêu tươi, kết hợp với vị cay cay của ớt, thơm thơm của sả thì rất tuyệt vời.

Nghêu hấp sả tuyết đối làphải chọn nghêu còn sống. Trước khi chế biến, nghêu được ngâm với nước vo gạo hoặc nước lã có ít ớt xắt nhuyễn cho nghêu nhã hết cát và chất bẩn. Sau khi ngâm, nghêu được chà, rửa lại nhiều lần đến khi nào thấy vỏ nghêu trắng, nước rửa nghêu sạch, trong là được. Trong lúc rửa, nên loại bỏ những con nghêu chết, nếu không khi chế biến món ăn sẽ có mùi.

Để chế biến món nghêu hấp sả ngon và hấp dẫn, chúng ta chuẩn bị một cái nồi đất rồi xếp sả cây cắt khúc, gừng đập dập xuống đáy nồi, xếp nghêu lên trên, nếu muốn có hương vị cay cay thì cho ớt vào (tùy khẩu vị mỗi người mà cho ít nhiều), hấp đến khi nào nghêu mở miệng là chín.

Với vị ngọt của nghêu, mùi thơm của sả, vị nồng cay của gừng và ớt sẽ tạo nên món ăn mang nét đặc trưng và vô cùng hấp dẫn. Nghêu hấp sả sẽ ngon hơn nếu ăn lúc còn nóng và ăn kèm với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt.

Hoa Muội
https://www.camau.gov.vn/

Rate this post

Trả lời