Một số thông tin cần biết khi xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên

Nếu du khách đi tour theo công ty lữ hành thì thủ tục xuất nhập cảnh sẽ do công ty làm thay bạn, nhưng nếu đi tự túc thì chúng ta phải tự làm. Trước khi chuẩn bị cho một chuyến đi sang nước bạn Campuchia thuận lợi, chúng ta cần phải biết những quy định xuất nhập cảnh tại cửa khẩu để tránh những sự cố ngoài ý muốn về thủ tục xuất nhập cảnh, làm ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng chuyến đi của mình.

Thành phố Hà Tiên là một thành phố biên giới tiếp giáp với huyện Campôngtrách, tỉnh Campốt, Vương quốc Campuchia, có biên giới đường bộ 13,5km, là miền đất vốn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử – văn hóa nổi tiếng từ lâu đời gắn liền với tên tuổi họ Mạc. Sau khi tham quan Hà Tiên thơ mộng cuối trời Tây Nam, du khách không phải mất quá nhiều thời gian để có một chuyến du lịch quốc tế sang nước bạn Campuchia bằng đường bộ qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên

Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên trước đây gọi là cửa khẩu Xà Xía là cửa khẩu quốc tế đường bộ tại thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, thông thương với cửa khẩu Prek Chak tỉnh Campốt của Vương quốc Campuchia, cách trung tâm thị xã Hà Tiên 7km. Từ Hà Tiên muốn đi Biển Kép, Đảo Con Thỏ, Kampot, Núi Tà Lơn, Sihanouk Vill, Phnompenh, Siemriep hoặc Thái Lan bằng đường bộ thì thật không khó chút nào. Đến thị xã Hà Tiên bạn có thể mua vé xe bus khởi hành từ Hà Tiên hằng ngày đi đến Campuchia và Thái Lan, xe máy lạnh đi chung với tây ba lô. Ngoài ra nếu muốn đi riêng bạn cũng có thể thuê xe ô tô để tự đi tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên. Ở cửa khẩu Hà Tiên có rất nhiều xe cho thuê từ 4 chổ, 7 chổ, 16 chổ, 25 chổ, xe tốt, tài xế người Campuchia biết nói cả tiếng Việt và tiếng Anh rất tiện trao đổi trong chuyến đi của bạn.

Nếu du khách đi tour theo công ty lữ hành thì thủ tục xuất nhập cảnh sẽ do công ty làm thay bạn, nhưng nếu đi tự túc thì chúng ta phải tự làm. Trước khi chuẩn bị cho một chuyến đi sang nước bạn Campuchia thuận lợi, chúng ta cần phải biết những quy định xuất nhập cảnh tại cửa khẩu để tránh những sự cố ngoài ý muốn về thủ tục xuất nhập cảnh, làm ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng chuyến đi của mình.

Đối với công dân Việt Nam (thuộc nhóm nước được miễn visa vào Campuchia) thì chỉ cần có hộ chiếu gốc, phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành và bạn không được lưu trú quá 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Nếu lưu trú hơn 30 ngày thì phải xin visa và nêu rõ mục đích, lí do.

Đối với công dân thường trú trong địa bàn tỉnh Kiên Giang phải có 1 trong các loại giấy tờ sau: hộ chiếu thuyền viên; Giấy thông hành biên giới; Giấy thông hành nhập xuất cảnh; Giấy thông hành xuất nhập cảnh vùng biên giới; Giấy thông hành hồi hương; Giấy thông hành; Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ Căn cước công dân.

Tất cả các du khách nước ngoài (trừ công dân các nước Indonesia, Malaysia, Philipines, Lào, Việt Nam được miễn visa nhập cảnh Campuchia) đều cần mang thêm tờ khai hải quan và có visa khi nhập cảnh vào Campuchia. Bên cạnh đó, theo quy định với những du khách là người Việt kiều thì khi nhập cảnh vào Campuchia phải xin visa du lịch nếu mang quốc tịch của các nước không được miễn Visa vào Campuchia.

Công dân các nước không được miễn Visa khi đến Campuchia có thể liên hệ Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Tp.HCM (41, Phùng Khắc Khoan, Quận 1; Điện thoại: 38292751) hoặc Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội (71A Trần Hưng Đạo. Điện thoại: 39427636) để làm visa.

Ngoài ra, tuân thủ quy định hải quan Việt Nam cũng như thị xã Hà Tiên, du khách không được mang quá 3.000 USD tiền mặt khi xuất cảnh, mua hàng được miễn thuế khi trị giá từ 300 USD trở lại, không được mang theo quá 300gram nữ trang. Các bạn có mang theo máy chụp ảnh phải khai báo trong tờ khai hải quan để không bị đánh thuế khi nhập cảnh Việt Nam, nếu có mang theo băng đĩa phải được kiểm duyệt trước khi mang ra nước ngoài.

Những thông tin trên, hi vọng sẽ hữu ích hỗ trợ du khách trong các chuyến đi sắp tới khi đến du lịch Hà Tiên thơ mộng của Tây Nam Tổ quốc. Chúng tôi luôn đồng hành cùng sự phát triển của du lịch địa phương và mang đến cho du khách những điều thú vị và hữu ích trong các chuyến du lịch khi đến với Hà Tiên./.

http://dulichhatien.com.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời