Hướng dẫn đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc Côn Đảo Express tại Trần Đề

Trần Đề – Sóc Trăng có khoảng cách ngắn nhất từ bờ ra đảo với thời gian hành trình chỉ 1 giờ 45 phút để đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc Côn Đảo Express nên được nhiều hành khách lựa chọn.

Di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Cảng Trần Đề – Sóc Trăng

Hiện nay, có các hãng xe khai thác tuyến Sài Gòn – Trần Đề đón khách tại Bến xe Miền Tây là Phương Trang và Mỹ Duyên với quảng đường khoảng 229km, nếu vận tốc xe trung bình khoảng 50km/giờ thì sẽ mất khoảng 4 giờ 30 phút di chuyển. Tuy nhiên, khi đi xe khách sẽ mất nhiều thời gian hơn vì quá trình đưa/đón khách.

Hầu hết các nhà xe này đều trả khách tại Trần Đề, điểm cuối dừng xe tại bến xe TP Sóc Trăng, hành khách lưu ý nhắc nhở tài xế. Nếu lỡ xuống bến xe Thành phố, hành khách phải di chuyển thêm khoảng 35km nữa để đến Cảng Trần Đề để đi ra Côn Đảo mất khoảng 350,000 – 400,000 đồng/chuyến, có thể thỏa thuận riêng với lái xe để có giá tốt hơn.

Nếu khách hàng đi tàu Superdong thì sẽ có xe trung chuyển với giá là 40,000 đồng/khách, tuy nhiên Côn Đảo Express chưa đầu tư xe trung chuyển nên khách hàng phải tự túc khoản chi phí này.

Hành khách làm thủ tục lên tàu tại Cảng Trần Đề, Sóc Trăng

Bản đồ đến cảng Trần Đề – Sóc Trăng đi Côn Đảo quý khách có thể xem tại đây:

Hướng dẫn di chuyển đến Côn Đảo bằng tàu cao tốc Côn Đảo Express (Trưng Trắc)

Tàu cao tốc Trưng Trắc hoạt động trên tuyến Cần Thơ – Trần Đề – Côn Đảo với tần suất 01 chuyến/ngày với lịch trình khởi hành tại Cảng Trần Đề đi Côn Đảo vào lúc 9:00 sáng và từ Côn Đảo về ngược lại Sóc Trăng vào lúc 12:00 trưa. Thời gian di chuyển của tàu Côn Đảo Express là 1 giờ 45 phút cho quảng đường trên biển khoảng 106km.

Điểm xuất phát của tàu Côn Đảo Express tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo là từ bến riêng của Côn Đảo Express tại Trần Đề có địa chỉ tại Ấp Cảng, thị Trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Ngay chân cầu Kinh Ba, hành khách đi vào hướng UBND thị trấn Trần Đề cuối con đường sẽ tới bến.

Điểm cập cảng của tàu là Cảng Bến Đầm, vịnh Bến Đầm, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ cảng Bến Đầm về trung tâm thị trấn khoảng 15km với giá dịch vụ xe tầm 40,000 – 50,000 đồng/hành khách.

Tiện nghi trên tàu cao tốc Côn Đảo Express

Ưu điểm lớn nhất mà khách hàng lựa chọn là chuyến tàu này được vận hành bằng tàu cao tốc hai thân có tính ổn định cao hơn so với tàu một thân cùng kích cỡ, đặc biệt là tính ổn định sự cố, làm cho tàu hầu như không thể bị lật úp. Những ưu điểm tiếp theo của tàu 2 thân so với tàu 1 thân truyền thống là sự ổn định cao và độ nghiêng thấp, những ưu điểm này tạo nên tâm lý thoải mái, an nhàn trên hải hành.

Tàu có tính ổn định cao, mặt boong thoáng giúp hạn chế tối đa chứng say sóng. Khoang khách phổ thông rộng rãi, sang trọng, tiện nghi có thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách như trên khoang máy bay. Hệ thống ghế ngồi có khả năng ngả 130 độ với vách ốp cao cấp, sàn chống ồn, phù hợp với người lớn tuổi và trẻ em.

Ghế VIP tàu Trưng Trắc

Tại khoang VIP tàu được trang bị màn hình giải trí riêng nhiều nội dung phong phú cùng hệ thống âm thanh với tai nghe không dây. Boong ngoài trời có sức chứa 100 người để khách thoải mái ngắm cảnh thiên nhiên, chụp hình trong suốt hành trình.

Boong tàu Trưng Trắc

Giá vé tàu cao tốc Trần Đề đi Côn Đảo

Giá vé từ thứ 2 đến thứ 5

  • VIP: 500,000 VND/lượt
  • ECO: 320,000 VND/lượt
  • Người cao tuổi/Trẻ em: 260,000 VND/lượt

Giá vé từ thứ 6 đến Chủ Nhật, Lễ, Tết

  • VIP: 500,000 VND/lượt
  • ECO: 350,000 VND/lượt
  • Người cao tuổi/Trẻ em: 290,000 VND/lượt

Để đặt vé các bạn liên hệ ngay số này nhé: 088 921 1234 088 927 1234

Lịch chạy tàu cao tốc Sóc Trăng – Côn Đảo

Thời gian chạy tàu từ Trần Đề đi Côn Đảo hoặc ngược lại là 1 giờ 45 phút

  • Trần Đề đi Côn Đảo: 9:00 mỗi ngày
  • Côn Đảo về Trần Đề: 12:00 mỗi ngày

Tàu vận hành: Tàu cao tốc Trưng Trắc/Trưng Nhị (Tùy theo hãng tàu Côn Đảo Express điều động) – Tàu đỏ cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam với 598 ghế.

Lịch chạy tàu và giá vé tàu cao tốc Trần Đề – Côn Đảo

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời