Học cách chế biến Tôm càng xanh nướng mọi của người Cà Mau

Tôm càng xanh sống ở vùng nước lợ, nước ngọt và sinh sống nhiều ở vùng sông nước Cà Mau. Ngày nay, tôm càng xanh được người dân Cà Mau nuôi rất phổ biến theo hình thức xen canh lúa – tôm. Tôm càng xanh là một đặc sản có giá trị kinh tế cao và chế biến được nhiều món ăn ngon như tôm càng xanh kho tàu, nấu cháo, chiên, rang muối… Tuy nhiên, món tôm càng xanh nướng mọi tuy là món ăn dân dã của người dân quê nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà và được nhiều người ưa thích.

Món tôm càng xanh nướng mọi thì rất dễ chế biến, không cầu kỳ khéo tay như những món ăn khác và ai cũng có thể làm được.

Tôm càng xanh được nuôi nhiều tại Cà Mau

Tôm càng xanh nướng mọi nên chọn những con còn sống và tương đối lớn, tốt nhất là nên chọn những con tôm càng xanh vừa mới được bắt lên. Sau khi rửa sạch, để ráo nước và xếp đều lên vĩ trên bếp than hồng. Tôm càng xanh nướng mọi rất nhanh chín. Do đó, khi nướng tôm không nên để lửa quá lớn vì tôm chưa chín có khi đã bị cháy khét. Khi nhìn thấy vỏ tôm chuyển qua màu đỏ hồng là được.

Tôm nướng mọi là món ăn dễ chế biến và nhanh, gọn. Điều thú vị nhất khi thưởng thức món ăn này vừa ngồi nhâm nhi ly rượu, vừa nướng tôm.

Tôm càng xanh nướng mọi chấm với muối tiêu chanh, ăn kèm với rau răm. Món ăn này đã trở thành tuyệt đỉnh bởi vị ngọt của thịt, vị béo của gạch, hòa quyện với mùi thơm lừng của món nướng sẽ tạo nên sức hấp dẫn cho nhiều người. Vừa nướng vừa thưởng thức khi tôm còn nóng hổi và vị nồng nàn của ly rượu đế thì thật là tuyệt vời.

Món tôm càng xanh nướng mọi được chế biến đơn giản và nhanh chóng. Ở Cà Mau, hầu như nhà hàng, quán ăn nào cũng có phục vụ món tôm càng xanh nướng mọi. Nếu du khách muốn tham quan mô hình nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa hoặc thưởng thức món tôm càng xanh nướng mọi với cảnh đồng quê thì về miệt Thới Bình, U Minh, Trần Văn Thời (khoảng tháng 10 đến tháng 4 âm lịch hàng năm).

Xem thêm món: Món ăn dân dã ở Cà Mau: tôm càng xanh kho tàu

Hoa Muội
https://www.camau.gov.vn/

Rate this post

Trả lời