Đặt vé tàu cao tốc Phú Quốc – Nam Du

Tàu cao tốc Phú Quốc – Nam Du đầu tiên được Superdong khai thác và đưa vào hoạt động vào tháng 4/2020, tàu khởi hành từ Cảng Vịnh Đầm đi Nam Du và ngược lại, thay cho tuyến Bãi Vòng (Phú Quốc) – Nam Du.

Tàu cao tốc Superdong Phú Quốc – Nam Du tại Cảng Vịnh Đầm

Giới thiệu cơ bản về tuyến tàu Nam Du – Phú Quốc

Trước đây, để đến được đảo Nam Du, chỉ có thể đi từ bến tàu Rạch Giá (thành phố Rạch Giá). Điều này là một trở ngại lớn về mặt thời gian và việc di chuyển cho các du khách ở Phú Quốc khi muốn đến khám phá những vùng đất mới lạ, những bãi biển trong xanh, cát trắng còn hoang sơ tại quần đảo du lịch nổi tiếng này.

Với tuyến tàu cao tốc lần đầu tiên xuất hiện giúp kết nối 02 hòn đảo du lịch nổi tiếng này, Superdong hy vọng sẽ mang đến cho người dân địa phương, nhà đầu tư và khách du lịch trong nước cũng như quốc tế có thêm sự thuận tiện và đa dạng lựa chọn hơn để khai thác các tiềm năng phát triển.

Tàu cao tốc Superdong chính thức chọn Cảng Vịnh Đầm làm điểm xuất phát. Đây sẽ là cầu nối mới cho khách du lịch trong và ngoài nước đến với quần đảo được mệnh danh thiên đường Maldives tại Việt Nam này.

Tuyến tàu cao tốc Superdong xuất phát từ Phú Quốc đi Nam Du không chỉ rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa các đảo với nhau, đồng thời giảm thiểu được khoảng 1/3 thời gian, chi phí chuyển tiếp từ Rạch Giá và phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh phục vụ cho các du khách trong nước, tuyến tàu cao tốc này còn tạo sự thuận lợi cho các du khách quốc tế từ các nước trên thế giới dễ dàng đến với hòn đảo được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long” ở biển Tây Nam với hành trình đi về trong ngày từ Phú Quốc.

Nam Du

Giá vé và lịch trình tàu cao tốc Phú Quốc – Nam Du

Tuyến tàu cao tốc tại Cảng Vịnh Đầm sẽ hoạt động với tần suất 2 chuyến/ngày và là lựa chọn duy nhất để từ Phú Quốc đi đến đảo Nam Du (thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang). Điều này sẽ giúp du khách rút ngắn khoảng cách di chuyển và chi phí đi lại so với việc phải đi từ bến tàu Rạch Giá.

Giá vé tàu cao tốc Phú Quốc – Nam Du của Superdong:

 • Người lớn: 250.000 VND
 • Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên, áp dụng cho công dân VN): 210.000 VND
 • Người khuyết tật (áp dụng cho công dân VN): 210.000 VND
 • Trẻ em (Từ 6-11 tuổi tính theo năm sinh): 200.000 VND

Lịch chạy tàu:

trình cụ thể, từ Cảng Vịnh Đầm (Phú Quốc) đến Nam Du có chuyến tàu khởi hành lúc 8:00 sáng và Nam Du trở về lại đến Cảng Vịnh Đầm (Phú Quốc) vào lúc 15:30 chiều (xuất phát từ Nam Du là 14g00). Thời gian di chuyển trung bình 90 phút/chuyến.

Giá vé và lịch tàu cao tốc Phú Quốc – Nam Du

Cảng Vịnh Đầm – Phú Quốc

Cảng Vịnh Đầm cách trung tâm thị trấn An Thới 6 km, thị trấn Dương Đông 25 km. Để di chuyển đến Cảng Vịnh Đầm, du khách có thể dễ dàng sử dụng các phương tiện như taxi, xe máy, xe đưa đón,…

Cảng Vịnh Đầm do TTC Phú Quốc khai thác và quản lý, tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Cảng được quy hoạch là cảng hàng hóa trọng điểm tại Phú Quốc và thuộc trong nhóm cảng khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Xe trung chuyển và tàu cao tốc Superdong tại Cảng Vịnh Đầm

Vịnh Đầm là một trong những Cảng hàng hoá tổng hợp quy mô lớn phục vụ nhu cầu giao lưu hàng hoá giữa đất liền với Đảo Phú Quốc và giữa các đảo trong khu vực. Đồng thời là khu neo đậu tàu, cứu hộ, cứu nạn, trú bão. Cảng đóng vai trò là đầu mối giao thương, vận chuyển, bốc xếp hàng hóa phục vụ cho quá trình xây dựng và hoạt động của huyện đảo Phú Quốc.

Hạ tầng kỹ thuật Cảng Vịnh Đầm:

 • 1.400m cầu cảng
 • Bề rộng mặt cảng: 22m – 45m
 • Mớn nước: -4.8 m
 • Đường kính vũng quay tàu: 96m – 300m
 • Trọng tải tàu tiếp nhận: 1.000 DWT – 5.000 DWT
 • Khu trú bão: 600 CV
 • Hệ thống chiếu sáng và cung cấp nước ngọt trực tiếp

Thay lời kết:

Tuyến tàu cao tốc Phú Quốc – Nam Du góp phần mở ra cơ hội giao thương kinh tế giữa hai huyện đảo Kiên Hải và Phú Quốc. Qua đó, cũng giúp thúc đẩy kinh tế du lịch theo hướng phát triển bền vững, cũng như khai thác những tiềm năng mới tại vùng đảo Nam Du này.

Vốn được thiên nhiên ưu ái, đảo ngọc Phú Quốc cùng quần đảo Nam Du (thuộc tỉnh Kiên Giang) từ lâu đã trở thành điểm du lịch thu hút số lượng lớn khách du lịch viếng thăm. Trong những năm gần đây, Nam Du thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm và không ngừng tăng cao.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời