Cảng Vịnh Đầm – Phú Quốc

Cảng Vịnh Đầm cách trung tâm thị trấn An Thới 6 km, thị trấn Dương Đông 25 km. Để di chuyển đến Cảng Vịnh Đầm, du khách có thể dễ dàng sử dụng các phương tiện như taxi, xe máy, xe đưa đón,…

Giới thiệu Cảng Vịnh Đầm

Cảng do TTC Phú Quốc khai thác và quản lý, tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Cảng được quy hoạch là cảng hàng hóa trọng điểm tại Phú Quốc và thuộc trong nhóm cảng khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Vịnh Đầm là một trong những Cảng hàng hoá tổng hợp quy mô lớn phục vụ nhu cầu giao lưu hàng hoá giữa đất liền với Đảo Phú Quốc và giữa các đảo trong khu vực. Đồng thời là khu neo đậu tàu, cứu hộ, cứu nạn, trú bão. Cảng đóng vai trò là đầu mối giao thương, vận chuyển, bốc xếp hàng hóa phục vụ cho quá trình xây dựng và hoạt động của huyện đảo Phú Quốc, góp phần làm tăng sản lượng cũng như khả năng lưu thông hàng hóa trong khu vực.

Cảng Vịnh Đầm Phú Quốc

Hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ tại Cảng Vịnh Đầm:

Cảng Vịnh Đầm là cảng Container đầu tiên tại Phú Quốc, với vị trí giao thông thuận lợi – mặt đường tỉnh lộ 46 – trục đường chính xuyên đảo. Cảng có khả năng tiếp nhận tàu 700 – 3.000 DWT, bao gồm 18 bến và hoạt động 24 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần nhằm đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các phương tiện hoạt động tại Cảng.

Hạ tầng cảng Vịnh Đầm

 • Cầu cảng: 1.400m
 • Bề rộng mặt cảng: 22m – 45m
 • Mớn nước: -4.8 m
 • Đường kính vũng quay tàu: 96m – 300m
 • Bến bốc dỡ hàng hóa: 18 bến
 • Bến phà: 01 bến tải trọng: 800 DWT
 • Khu trú bão: 600 CV
 • Cảng biển tổng hợp, tổng kho hậu cần: 117ha
 • Cẩu: MacGreGor tải trọng nâng lên đến 40 tấn
 • Kho: 02 kho TTC01 và TTC02 với diện tích lên đến 5000m2
 • Bãi: hơn 300.000m2
 • Hệ thống chiếu sáng và cung cấp nước ngọt trực tiếp

Bên cạnh đó, Cảng Vịnh Đầm còn là Cảng biển nằm trong quy hoạch nhóm 6 hệ thống Cảng đồng bằng sông Cửu Long của Bộ Giao Thông Vận Tải – số 6548/BGTVT-KHĐT.

Theo đó, bến số 1, số 2, số 3 thuộc Khu bến sẽ được điều chỉnh để tiếp nhận tàu trọng tải đến 3.000 tấn với công năng là bến cảng tổng hợp và hành khách.

Khu bến này có năng lực tiếp nhận khoảng 0,15 ÷ 0,2 triệu tấn hàng hoá/năm và 150 ÷ 200 nghìn lượt hành khách/năm; năm 2030 khoảng 0,3 ÷ 0,40triệu tấn hàng hoá/năm và 250 ÷ 300 nghìn lượt hành khách/năm.

Các dịch vụ tại Cảng Vịnh Đầm

 • Dịch vụ bốc xếp hàng hoá tổng hợp qua Cảng.
 • Dịch vụ vận chuyển, lưu trữ hàng hoá tại Kho, Bãi.
 • Dịch vụ cho thuê Đất, Kho, Bãi.
 • Dịch vụ cho thuê bến, khu neo đậu tàu.
 • Dịch vụ Cảng biển khác.

Vị trí cảng Vịnh Đầm

Vị trí: tại Vịnh Đầm, thuộc phân khu phía Nam Đảo Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

 • Phía Bắc: Giáp Khu du lịch sinh thái, văn hoá
 • Phía Nam: Rạch Cầu Sấu và rừng phòng hộ Quốc Gia
 • Phía Đông: Có bờ biển tự nhiên
 • Phía Tây: Mặt tiền Tỉnh lộ 46, là trục đường kết nối xuyên đảo (Bắc – Nam)

Hiện nay, Cảng Vịnh Đầm Phú Quốc đã được đưa vào hoạt động tuyến tàu cao tốc mới: Cảng Vịnh Đầm (Phú Quốc) – Nam Du và ngược lại, thay cho tuyến Bãi Vòng (Phú Quốc) – Nam Du.

Kết nối giao thông vị trí cảng:

 • Thị trấn Dương Đông: 23.5 Km – 24 phút di chuyển
 • Trị trấn An Thới, Cảng Quốc tế An Thới: 6.6 Km – 8 phút di chuyển
 • Sân bay Quốc tế Phú Quốc: 14.5 Km – 15 phút di chuyển
Tàu cao tốc Superdong Phú Quốc – Nam Du tại Cảng Vịnh Đầm

Trước đây, để đến được đảo Nam Du, chỉ có thể đi từ bến tàu Rạch Giá (thành phố Rạch Giá). Điều này là một trở ngại lớn về mặt thời gian và việc di chuyển cho các du khách ở Phú Quốc khi muốn đến khám phá những vùng đất mới lạ, những bãi biển trong xanh, cát trắng còn hoang sơ tại quần đảo du lịch nổi tiếng này.

Chính vì vậy, với mong muốn mang đến sự thuận tiện, tàu cao tốc Superdong chính thức chọn Cảng Vịnh Đầm làm điểm xuất phát. Đây sẽ là cầu nối mới cho khách du lịch trong và ngoài nước đến với quần đảo được mệnh danh thiên đường Maldives tại Việt Nam này.

Tuyến tàu cao tốc tại cảng Vịnh Đầm còn góp phần mở ra cơ hội giao thương kinh tế giữa Nam Du và Phú Quốc. Qua đó, cũng giúp thúc đẩy kinh tế du lịch theo hướng phát triển bền vững, cũng như khai thác những tiềm năng mới tại vùng đảo Nam Du này.

Phòng chờ tàu cao tốc tại Cảng Vịnh Đầm

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TOÀN HẢI VÂN (TTC PHÚ QUỐC) ️

Địa chỉ: 🎯 Tổ 11, ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, KG

Điện thoại: 📞 (+84) 2973 585 888 | 🇼 ttcphuquoc.vn

Xem thêm: Cảng Bãi Vòng, Phú Quốc

Cảng Vịnh Đầm – Cảng Container đầu tiên tại Phú Quốc

Dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm

Dự án này rộng gần 300 ha, nằm ở Vịnh Đầm, Nam Phú Quốc gồm 2 khu với 2 chức năng khác nhau. Đầu tiên là khu cụm công nghiệp – làng nghề tiểu thủ công nghiệp – cảng tổng hợp, sẽ có một tổng kho giúp dự trữ lương thực thực phẩm hàng hoá cho đảo, bảo đảm an ninh lương thực cho Phú Quốc. Như vậy, sắp tới Phú Quốc sẽ không rơi vào cảnh thiếu mọi thứ khi đến mùa biển động. Thứ hai là cụm bờ biển và đảo nhân tạo dành cho nghỉ dưỡng – du lịch sinh thái. TTC Land dự định sẽ xây dựng ở cụm này nhiều condotel và resort

Dọc bãi biển Vịnh Đầm

Dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm tại Vịnh Đầm, xã Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang cách sân bay quốc tế Phú Quốc chỉ 15 phút, cách thị trấn Dương Đông khoảng 25 phút. Đây là dự án với các chức năng hỗn hợp gồm: Cụm công nghiệp – cảng; Bất động sản nghỉ dưỡng và khu du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Dự án gồm 2 phân khu riêng biệt là: Khu liên hợp cảng – công nghiệp – dịch vụ Vịnh Đầm có quy mô 110 ha; Khu Nghỉ dưỡng – Du lịch (Ocean Lotus Island) có quy mô 180 ha. Liên quan đến phân khu thứ nhất, người đứng đầu TTC Land cho biết Phú Quốc là một đảo riêng biệt, do đó toàn bộ sản phẩm dịch vụ hầu như phải được cung cấp từ đất liền, vấn đề hiện nay là Phú Quốc chưa có một tổng kho nào đủ lớn để lưu trữ. Chính vì lẽ đó, Khu liên hợp cảng – công nghiệp – dịch vụ Vịnh Đầm với quy mô 110 ha mục tiêu giải quyết bất cập này, dự kiến sẽ là một lợi thế cho TTC Land.

Còn phân khu Ocean Lotus Island, đây là tổ hợp bao gồm khu thương mại, dịch vụ tổng hợp; khách sạn, khu du lịch; căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển; khu biệt thự 3 mặt hướng biển nghỉ dưỡng cao cấp; khu biệt thự tựa đồi hướng biển nghỉ dưỡng cao cấp; công viên sinh thái; khu bảo tồn thiên nhiên biển.

Hiện, TTC Land đã tiến hành thuê tư vấn về thi công – thiết kế bởi Surbana International Consultants đến từ Singapore, Kume Design đến từ Nhật Bản và Royal Haskoning DHV đến từ Hà Lan – doanh nghiệp đã tham gia tư vấn cho công trình đảo Cọ ở Dubai.

4.9/5 - (18 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Cảng Vịnh Đầm – Phú Quốc

 1. Pingback: Đặt vé tàu cao tốc Phú Quốc - Nam Du

Trả lời