Đậm đà hương vị miền quê Cà Mau với món tôm tích hấp bia

Cà Mau vốn được mệnh danh là miền quê “cá bạc, tôm vàng” nên hầu như loại hải sản nào cũng là đặc sản trứ danh nổi tiếng. Riêng con tôm tích vốn là loại hải sản đặc sản của miền biển Cà Mau và chế biến được nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Cách chế biến tôm tích không cầu kỳ lắm, chỉ cần hấp, luộc, nướng hoặc rang me nhưng hấp dẫn nhất có lẽ là món tôm tích hấp bia rất thơm ngon và đậm đà hương vị miền quê.

Để có một bữa tiệc tôm tích thật ngon lành, trước hết chúng ta phải chọn cho được những con tôm còn tươi sống. Con càng to càng ngon. Loại 6 – 10 con/kg mới thật sự là “hàng chất lượng cao”. Loại tôm lớn này có nhiều thịt, thịt săn chắc, ngọt bùi và có nhiều gạch.

Trước khi hấp, nên ngâm tôm tích vào bia chừng 5 phút (loại bia nào cũng được) rồi cho vào nồi, đậy nắp kín, hấp trong vòng 15 phút là xong.

Tôm tích hấp bia khi chín có màu đỏ hồng, thơm phức. Cái thú của ăn tôm tích là dùng tay bóc vỏ, cặp thêm miếng rau thơm, chấm với muối tiêu chanh. Thịt tôm tích ngọt, dai dai, mềm mềm, đậm đà hương vị biển, mùi vị thật khó tả và khi thưởng thức được một lần thì cũng thật khó quên.

Hoa Muội
https://www.camau.gov.vn/

Rate this post

Trả lời