Đậm đà hấp dẫn với mực tua nướng sa tế Cà Mau

Mực tua (bạch tuột) có thể chế biến nhiều món ngon. Mực tua có thể nấu lẩu, luộc nước dừa, xào khóm… tuy nhiên không thể bỏ qua món nướng, nhất là nướng sa tế. Vì nướng sa tế sẽ dậy lên mùi thơm của sa tế và vị ngọt đặc trưng của mực.

Mực nướng sa tế nên chọn mua mực tương đối lớn và còn tươi. Vì nếu chọn mua loại mực không tươi khi nướng nó sẽ mềm và không giòn, ngọt ăn sẽ không ngon. Mực tua mua về làm sạch, rửa qua với nước muối loãng, vớt ra để ráo nước.

Sau khi mực đã ráo nước, cắt nhỏ vừa miếng ăn. Sau đó, ướp mực với sa tế, tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, muối, mật ong trộn đều. Mực ướp khoảng 30 phút là có thể xếp lên vỉ nướng. Lưu ý, phải trở mực liên tục để không bị cháy khét.

Quan sát thấy mực vàng đều có mùi thơm là mực có thể chín. Nên nướng mực tua vừa chín tới, món ăn mới ngon, hấp dẫn. Nếu nướng chín quá mực sẽ bị khô và dai hơn.

Sau khi mực chín, nên trang trí cùng với một ít rau sống, dưa leo. Mực tua nướng sa tế có thể chấm với muối tiêu chanh, tương ớt, nước tương, hoặc muối ớt xanh sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.

Xem thêm món: Tươi ngon bạch tuộc nhúng nước dừa tại Cà Mau

Kim Nhiên
https://www.camau.gov.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời