Bến tàu Phan Thiết Bình Thuận (Bến tàu cao tốc đi Phú Quý)

Bến tàu Phan Thiết nằm tại Đức Thắng gần sông Cà Ty cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 2km. Đây là nơi neo đậu của các con tàu cao tốc chuyên chở hành khách từ Phan Thiết đi Phú Quý. Ngoài ra bên trong cửa biển Phan Thiết có khoảng 300 tàu cá neo đậu thường xuyên.

Giới thiệu Cảng Phan Thiết

Cảng Phan Thiết đưa vào hoạt động tháng 02/2018 gồm hai lĩnh vực: vận tải hàng hóa, dịch vụ ăn uống (Port Cà phê)

Hiện nay, có 03 hãng tàu đang khai thác tuyến Phan Thiết – Phú Quý là Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Hưng Phát với tàu Hưng Phát 26, Tàu cao tốc Superdong với 02 tàu: Superdong Phú Quý I, Superdong Phú Quý II; CÔNG TY TNHH VẬN TẢI HÀNH KHÁCH THÀNH THÀNH PHÁT với tàu cao tốc Phú Quý Express; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển du lịch Biển Đảo Trâm Anh với tàu cao tốc Phú Quý Island

Tàu cao tốc Superdong tại cảng Phan Thiết

Vị trí cảng

Nằm gần cửa ngõ đường hàng hải quốc tế và nằm ngay trung tâm khu dịch vụ công nghiệp tỉnh Bình Thuận, đội ngũ CB-CNV tâm huyết và năng lực, cơ sở vật chất và hạ tầng không ngừng hoàn thiện và đồng bộ, chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho khách hàng những giá trị dịch vụ tốt nhất.

Cơ sở hạ tầng

Năng lực đón tàu  Tàu vận tải (hành khách, hàng hoá ) từ bờ ra đảo Phan Thiết-Phú Quý, tàu chở hàng có trọng tải 1.000DWT.
Diện tích  5,3 ha
Năng lực bốc Xếp  2.000 tấn/ngày
Chiều dài bến  91,6 m và 7 trụ neo
Chiều rộng bến  Bến liền bờ
Tải trọng mặt sàn  20T/m2
 • Hệ thống cầu cảng với khả năng tiếp nhận các loại phương tiện hàng hải có tải trọng 1.000 DWT.
 • Các hạng mục kho kín và kho hở để lưu trữ và bảo quản hàng hóa.
 • Hệ thống bãi có sức chịu tải trọng nền > 20 tấn/m2.
 • Khu văn phòng điều hành công ty và khu văn phòng dành cho các nhà thầu/ dự án thầu làm việc tại cảng vận tải Phan Thiết.
 • Hệ thống các trạm biến áp 3 pha có tổng công suất lên đến 400 KVA.
 • Hệ thống cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất.
 • Hệ thống PCCC và an toàn chống sét.
 • Hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống kiểm soát an ninh bằng Camera.
 • Các hệ thống phụ trợ khác.
Bên trong cảng Phan Thiết

Do nằm cuối con sông Cà Ty nên thường xuyên bị bồi đắp bởi những cồn cát nên lịch xuất bến của các hãng tàu chở khách đi Phú Quý gần như được xếp theo lịch thủy triều, các thuyền trưởng hoàn toàn bị động. Khi con nước cạn, nhiều lúc tàu phải đi lúc 4-5h sáng. Ra tới đảo cho khách xuống và khách lên chỉ trong 15-20 phút mới mong kịp con nước trở vào lại. Lịch trình xuất bến cũng không cố định, lúc trễ lúc sớm. Quý hành khách nên tham khảo lịch chạy tàu của các hãng tàu trước khi đặt vé khởi hành ra Phú Quý.

Dịch vụ cảng Phan Thiết

Có vị trí địa lý thuận lợi, quy mô, năng lực, công nghệ quản lý, cơ sở hạ tầng cầu bến, hệ thống kho bãi, phương tiện vận chuyển chuyên dụng, Cảng vận tải Phan Thiết là một trong những Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực căn cứ cảng và logistics tại Khu vực thành phố Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận và các khu vực phụ cận. Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp chuỗi dịch vụ logistics hoàn chỉnh cho khách hàng bao gồm:

Dịch vụ căn cứ cảng

 • Dịch vụ bốc xếp hàng hóa, giao nhận hàng hóa, dịch vụ cân hàng.
 • Dịch vụ cầu cảng, bến, dịch vụ kho bãi (kho bãi thường ,…), văn phòng cho thuê
 • Cung cấp, cho thuê các trang thiết bị nâng hạ, xếp dỡ, phương tiện vận tải;
 • Dịch vụ cung cấp nhiên liệu, dầu nhớt và nước sạch

Dịch vụ LOGISTICS

 • Giao nhận, vận chuyển nội địa, vận tải đa phương thức: vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, dịch vụ kho hàng.

Cầu cảng

Hệ thống cầu cảng dài tổng cộng gần 181 m, mớn nước trước bến 5,5m, được phép tiếp nhận các loại phương tiện thủy trong và ngoài nước có trọng tải đến 1.000 DWT cập bến, neo đậu làm hàng dễ dàng tại cảng. Hơn nữa, chúng tôi còn cung ứng một số dịch vụ tiện ích phục vụ quá trình neo đậu của các loại phương tiện thủy tại cảng theo yêu cầu của thuyền trưởng.

Bên cạnh hệ thống cầu cảng này, chúng tôi còn có đội tàu lai dắt nhiều năm kinh nghiệm, luôn túc trực hỗ trợ các phương tiện thủy cập và rời bến dễ dàng hơn khi có yêu cầu.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời