Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo xây dựng khởi công xây dựng, ngày 6/12/2009, với nguồn hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội cùng với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hoàn thành ngày 10/10/2010 là một trong những công trình chào mừng kỉ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Bảo tàng Côn Đảo mở cửa phục vụ khách tham quan ngày ngày 6/9/2013. Bảo tàng nằm trên đường Nguyễn Huệ, gần di tích Chuồng Cọp Pháp, trong khuôn viên rộng hơn 2 ha, diện tích xây dựng 3.570 m2, diện tích trưng bày 1.700m2.

Bảo tàng Côn Đảo trưng bày gồm 01 gian khánh tiết và 04 chủ đề:

Chủ đề 1: Côn Đảo thiên nhiên con người

Chủ đề 2: Côn Đảo địa ngục trần Gian

Chủ đề 3: Côn Đảo trận tuyến, trường học

Chủ đề 4: Côn Đảo ngày nay

Bên trong bảo tàng Côn Đảo

Ngoài ra bảo tàng còn có một phòng trưng bày, triễn lãm chuyên đề.

Bảo tàng Côn Đảo là nơi lưu giữ, trưng bày, bảo quản và giới thiệu các hiện vật lịch sử, văn hóa của mảnh đất con người Côn Đảo qua các thời kỳ lịch sử.

Đến với Bảo tàng Côn Đảo quý khách sẽ tìm hiểu về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên của quần đảo Côn Đảo và tham quan các hình ảnh, hiện vật trưng bày tố cáo tội ác của Thực Dân Pháp và Đế Quốc Mỹ cùng với chính quyền tay sai. Hình ảnh, chân dung những Sĩ Phu yêu nước, những hình ảnh tù nhân bị giam cầm, tra tấn, đày đọa trong một chế độ nhà tù khắc nghiệt lớn nhất ĐôngDương. Những tấm gương chiến đấu kiên trung, bất khuất của các anh hùng, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước đã sống chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập, tự do cho Tổ Quốc.

Trưng bày súng đạn bên trong bảo tàng

Với 2000 tư liệu, hiện vật trưng bày. Đến với Bảo tàng Côn Đảo, quý khách sẽ hiểu sâu sắc hơn về thiên nhiên, con người Côn Đảo từ thời tiền sử, sơ sử đến gai đoạn phát triển hiện nay và tìm hiểu về lịch sử đấu tranh nhà tù Côn Đảo trong 113 năm “ Địa ngục trần gian”

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời