Ảnh hưởng bão số 14: Tàu cao tốc Côn Đảo Express tạm ngưng hoạt động từ 22-23/12/2020

Do ảnh hưởng của bão số 14 (Krovanh) trên Biển Đông nên tàu cao tốc Côn Đảo Express sẽ tạm ngưng hoạt động trong 2 ngày từ 22-23/12/2020.

Côn Đảo Express xin thông báo để đảm bảo sức khoẻ cho quý khách trước sự ảnh hưởng của thời tiết, tuyến Trần Đề <=> Côn Đảo, Vũng Tàu <=> Côn Đảo sẽ tạm ngưng vào các ngày 22-23/12/2020Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem thông báo đính kèmChúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trong những thông báo sau..Để được hỗ trợ chi tiết vui lòng liên hệ các đại lý gần nhất của Côn Đảo Express hoặc liên hệ trực tiếp các hotline sau: 0889371234 – 0389546426 – 0987 556 294 để được hỗ trợ

Được biết, tâm bão số 14 (Krovanh) đi vào huyện Côn Đảo có cường độ mạnh, đường đi của bão còn diễn biến phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp đến huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 23/12/2020. Do đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo chỉ đạo triển khai công tác chủ động đối phó với bão số 14 (Krovanh) với phương châm là tập trung triển khai các phương án ứng phó với mức độ cao nhất để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất khi có bão đổ bộ vào; đồng thời tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ sau:

  • Sử dụng mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp thông báo cho thuyền trưởng và chủ các phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển biết thông tin, diễn biến của bão; hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn, không đi vào hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.
  • Phổi hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng và các lực lượng có liên quan và gia đình các chủ tàu khẩn trương rà soát, kiểm đếm tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển, không cho ra khỏi kể từ 09 giờ 00 ngày 21/12/2020, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống xấu xảy ra, đảm bảo an toàn về người và tài sản.
  • Tổ chức, hướng dẫn việc sắp xếp, neo đậu tàu thuyền an toàn tại nơi tránh trú, kéo tàu thuyền lên bờ hoặc di chuyển sâu vào đất liền để hạn chế thiệt hại tại nơi neo đậu; khẩn trương di dời người dân đến nơi tránh trú ngay sau khi neo đậu xong, tuyệt đối không để người dân ở lại trên tàu thuyền, gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Duy trì quân số trực kiểm tra về công tác phòng chống cháy nổ, bảo đảm an ninh trật tự tại bến neo đậu.
  • Tổ chức di dời dân cư tại những khu vực nguy hiểm, vùng trũng thấp, những người dân đang ở trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản và trong các khu rừng đến nơi an toàn.
  • Các lực lượng quân sự, biên phòng, thanh niên phối hợp với người dân, thông báo cho người dân tổ chức chằng chống nhà cửa đảm bảo an toàn, chặt tỉa cành cây cao; chuẩn bị phương tiện, vật tư và trang thiết bị theo phương châm “bốn tại chỗ”.
  • Thông báo cho các cơ sở du lịch và khách du lịch đang ở tại Côn Đảo biết thông tin diễn biến của bão và có biện pháp chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.
  • Vườn quốc gia Côn Đảo tổ chức di dời những hộ dân đang sinh sống trong những láng trại, nhà ở trong Vườn quốc gia đến nơi an toàn.
  • Thành lập Ban chỉ huy ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 14, chuẩn bị phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện giúp đỡ người dân khi cơn bão đi qua.
  • Công tác triển khai ứng phó phải hoàn thành xong trưóc 16g00 ngày 21/12/2020 và báo cáo kết quả ứng phó về UBND tỉnh và Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh thường xuyên lúc 07g00 và 16g00 hằng ngày.
5/5 - (1 bình chọn)
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời