Về xứ Bác Ba Phi ăn rắn ri tượng hầm sả với nước dừa tươi

Rắn ri tượng hay còn gọi là rắn ri voi là một đặc sản của đồng đất Cà Mau. Rắn ri tượng có thể chế biến được nhiều ăn ngon và hấp dẫn như nấu cháo đậu xanh, xào rau ngổ, xào lăn… nhưng món rắn ri tượng hầm sả với nước dừa tươi mới là ngon tuyệt.

Để chế biến món rắn ri tượng hầm sả với nước dừa tươi trước tiên phải chọn rắn còn sống, mập ú và rắn càng lớn thì chất lượng thịt càng ngon. Rắn được làm sạch, để ráo nước và cho vào luộc với nước dừa tươi. Khi luộc để thêm một ít sả đập dập, cắt khúc để tạo mùi thơm. Lúc rắn sắp chín vớt ra cắt khúc cho vừa ăn. Sau đó, cho rắn vào nồi lẩu, bỏ thêm ít gừng, tỏi củ, tiêu hột, củ cải trắng, nấm rơm và nêm nếm cho vừa ăn. Lưu ý, khi nấu không nên để rắn quá dai hoặc quá mềm. Khi ăn có thể nhúng thêm các loại cải xanh, rau má, mồng tơi, mướp, gốc hành… và ăn kèm với gỏi bắp chuối trộn rau răm. Rắn ri tượng hầm sả với nước dừa tươi chấm với nước mắm sả, ớt hoặc muối tiêu chanh.

Về Cà Mau hầu như mùa nào du khách cũng có thể thưởng thức được món ngon rắn ri tượng hầm sả với nước dừa tươi.

Diễm Phương
https://www.camau.gov.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời