Về Cà Mau ăn món tôm tích chiên tỏi chấm muối tiêu chanh

Tôm tích là loại hải sản được nhiều người ưa chuộng, vì thịt tôm tích rất dai, ngon ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Loại tôm này có thể dùng để hấp nước dừa, nướng, luộc. Muốn chế biến ngon một chút thì tôm tích chiên tỏi cũng là món ăn hấp dẫn dễ làm.

Để chọn được tôm tích ngon nên chọn những con còn sống. Nếu chọn được những con có trứng thì càng ngon hơn.

Tôm tích được rửa sạch, để ráo nước rồi dùng kéo để cắt một đường dọc trên phần vỏ lưng và bóc bỏ phần vỏ lưng tôm. Cách này sẽ giúp thịt tôm thấm gia vị và khi chiên sẽ mau chín hơn. Sau khi cắt vỏ xong, ướp tôm tích với một ít hạt nêm, bột ngọt để khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu sôi, cho tôm tích vào chiên chín vàng. Sau khi đã chiên xong tôm, băm nhỏ tỏi và phi thơm. Khi thấy tỏi hơi ngả màu hơi vàng thì cho tôm tích vào, đảo đều. Cho thêm hạt nêm, muối và đường vào nêm cho vừa ăn vào đảo đều thêm lần nữa rồi tắt bếp. Tôm tích chiên tỏi chấm với muối tiêu chanh.

Món tôm tích chiên tỏi có trong thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng trên địa bàn TP. Cà Mau.

Kim Nhiên
https://www.camau.gov.vn/

Rate this post

Để lại một bình luận