Thưởng thức món ốc Hoàng Hậu – nữ hoàng hải sản ở Côn Đảo

Lần đầu tiên nhìn thấy món ốc có cái tên quyền quý này – ốc hoàng hậu, chắc chắn nhiều khách “hốt hoảng”. Con ốc to hơn cả chiếc đĩa đựng, tưởng như nuốt chửng bất kỳ món ăn nào đặt kế bên. Nhưng quán bê nguyên một con ra như vậy chỉ để “hù” khách và thể hiện sự hoành tráng. Thực tế, ốc to nên đã được thái nhỏ rồi xào xáo thành món ăn, sau đó mới đặt lại vào vỏ cho đẹp mắt.

Điểm vượt trội của ốc hoàng hậu là thớ thịt dày, giòn, khá thơm tương tự như ốc giác, ốc khế nhưng đã miệng hơn nhiều. Bởi dù có thái nhỏ thì vẫn miếng nào ra miếng nấy, khách được cảm giác ngập răng khi ăn.

Ốc to nên phải chia ra làm vài món cho đỡ nhàm. Ở Côn Đảo, người ta thường chế biến ốc hoàng hậu thành món nướng và xào sa tế. Món nướng được nhiều khách thích hơn. Ốc thái nhỏ rồi tẩm ướp khéo, bỏ lại vào vỏ, sau đó mới nướng thơm phức, nhờ vậy món vừa thơm mùi nướng vừa giữ nguyên được vị ngọt chất vốn có.

Món xào sa tế kén khách hơn, song nếu ai biết ăn cay chắc cũng rất “khoái”. Thịt ốc giòn sần sật lại thơm nhờ được gia giảm nhiều và vị sa tế rất dễ gây nghiện, khách nào miệng xuýt xoa nhưng tay vẫn không ngơi được.

Điểm trừ là giá cho “bà hoàng ốc” này khá chát, thấp nhất là 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng/kg. Vì vậy, chỉ khách sành điệu hoặc nhóm đi đông mới dám ăn sang như thế. Còn nếu chưa chịu chi, khi đến với Côn Đảo, khách còn có thể gọi khá nhiều món ốc thú vị, lạ miệng khác, giá vừa phải hơn, cũng được quảng cáo là đặc sản Côn Đảo như Ốc Vú Nàng, Ốc Đụng, Ốc Bàn Tay, Ốc Giác…..

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời