Cá Rạng Côn Đảo

Cá rạng có tính đặc trưng trên hệ sinh thái rạng san hô, là địa điểm trú ngụ và tìm thức ăn chủ yếu cho các loài cá. Vùng biển Côn Đảo là vùng biển nhiệt đới nên hệ sinh thái rạng sang hô đa dạng tự nhiên 100%. Do đó tỷ lệ phân bổ đa dạng giúp cá rạng sinh sống trong rạn san hô có nhiều rong rêu và tảo biển là thức ăn trọng yếu không thể thiếu.

Dựa trên tính đặc trưng sinh sống nên tên gọi cá rạng dần được thành tên gọi quen thuộc của các ngư dân, ngư phủ truyền thống. Đây là loại cá duy nhất không phân loại ra từng loại cá rạng, nên du khách ít bị nhầm lẫn với các loài cá khác nhớ đặc tính, dễ dàng nhân biết.

Cá rạng chế biến làm sạch đơn giãn, nhanh gọn chỉ vài thao tác thông thường như đánh vẫy mỗ bụng rửa sạch. Các món ngon của cá không cần phải ướp gia vị nhiều vì độ tươi ngon của thịt cá luôn được đảm bảo tốt tạo nên hương vị món ăn rất lạ miệng.

Thịt cá rạng trắng tươi, nhiều nạc, ít xương lại thêm chút béo nhẹ là phần tinh tế kích thích vị ngon nhất, tạo ra điểm nhấn riêng đặc trưng khi thưởng thức. Các đầu bếp chế biến cá rạng dựa trên tính đặc trưng riêng và theo tuỳ món ướp cùng với các gia vị tạo ra các món như: nướng, chiên, nấu lẩu, canh, cháo…

5/5 - (3 bình chọn)
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời