Thiết bị giảm lắc Humphree trên tàu Côn Đảo Express có gì đặc biệt?

Thiết bị giảm lắc Humphree khi được lắp đặt vào Côn Đảo Express sẽ hoạt động tương tự như chiếc vây của những chú cá. Chiếc vây nhỏ giúp thân cá khi bơi không bị chao đảo, hoàn toàn đứng vững trong nước, lướt nhanh một cách linh hoạt và uyển chuyển

Ưu thế vượt trội của thiết bị giảm lắc Humphree trên tàu cao tốc Côn Đảo Express

Côn Đảo Express 36 nổi bật với tính ổn định nhờ vào những ưu thế của thiết kế hai thân, khi công nghệ Humphree được lắp đặt hoàn thiện sắp tới đây, Côn Đảo Express 36 sẽ sở hữu những tính năng tuyệt vời vượt trội lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam:

  • Giảm lắc lên đến 50% khi vận hành, giúp tàu giữ độ cân bằng ổn định trên đại dương, nhất là những vùng có gió mạnh, sóng cao.
  • Giảm say sóng và mệt mỏi cho thuyền viên và hành khách. Giúp quý khách tận hưởng một hải trình an toàn, êm ái và thư giãn tuyệt vời.
Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Thiết bị Interceptor Humphree

Thiết bị Interceptor Humphree là một lựa chọn gọn nhẹ và nhỏ gọn cho tàu. Humphree là công ty Thụy Điển cung cấp hệ thống ổn định hàng hải theo cơ chế Interceptor (vật cản) đầu tiên cho một chiếc phà Ý vào năm 2000. Giống như Naiad, sản phẩm này phục vụ thị trường quân sự, thương mại và giải trí , đáng chú ý là phạm vi kích thước của những chiếc thuyền hoạt động lên tới 400 feet .

Kent Lundgren, chủ tịch của Humphree USA giải thích, cách thức hoạt động của thiết bị Interceptor là chúng ta lắp một cái giá vào mặt sau của transom, kích thước phụ thuộc vào kích thước và hình dạng của transom. Có thể tùy chỉnh số lượng công việc sao cho phù hợp với bất kỳ hình dạng nào bạn muốn. Nó có một bề mặt phẳng và các lưỡi dao di chuyển lên, xuống trên bề mặt trượt bên trong thiết bị Interceptor. Khi bạn đẩy nó xuống bằng thủy lực, nó sẽ tạo ra áp lực để cung cấp lực nâng. Chúng tôi làm tương tự như một hệ thống cắt thông thường, nhưng nó làm việc hiệu quả hơn, bởi vì chúng tôi tạo ra ít lực cản hơn so với một số hệ thống khác.

Hệ thống lượng tử MagLift sử dụng các ống hình trụ quay và Hiệu ứng Magnus để giữ cho con tàu thăng bằng.

Humphree cũng làm điều đó nhưng với trọng lượng nhẹ hơn. Các tấm chỉ cao từ 0,25 đến 3 inch, trong khi các hệ thống khác có thể nặng từ 1.000 pound trở lên, một chiếc Interceptor chỉ nặng khoảng 100 pound. Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của nó, hệ thống sẽ hoạt động tốt nhất khi những chiếc thuyền di chuyển nhanh, nhưng nếu bạn là chủ sở hữu chiếc thuyền có trọng lượng và tốc độ thì thiết bị đánh chặn Humphree có thể là lựa chọn chính xác của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời