Soi trọn bộ 3 chiếc tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam

Côn Đảo Express 36, Trưng Trắc và Trưng Nhị là 03 con tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam hiện nay mang thương hiệu Côn Đảo Express thuộc đội tàu của Phú Quốc Express, khẳng định vị trí chủ lực và là hãng tàu duy nhất ở trong nước sở hữu trọn bộ “siêu tàu cao tốc hai thân” hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

Chiếc tàu cao tốc Côn Đảo 36 đầu tiên gia nhập đổi tàu cao tốc Phú Quốc Express vào tháng 2/2019 khi khai trương tuyến tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo, lần lượt sau đó là Tàu Trưng Trắc, Trưng Nhị thay phiên hoạt động trên các tuyến Vũng Tàu, Cần Thơ, Trần Đề và Côn Đảo.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Trên hành trình sát cánh cùng Phú Quốc Express, những chiếc tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam trên đã mang lại cho hãng tàu những cơ hội mới để gia tăng sự cạnh tranh trên tuyến đường hàng hải dần trở nên chật chội với những đối thủ mới.

Đầu tiên phải kể đến thiết kế, đảm bảo theo tiêu chuẩn châu Âu và đã được thử mô hình tại Ba Lan với trang bị hệ thống máy cao cấp Roll-Royce MTU đời mới nhất. Vỏ tàu được làm bằng hợp kim nhôm của Ý, hệ thống camera giám sát toàn bộ hành trình và đảm bảo an ninh tối đa trên tàu.

Tàu Trưng Trắc có chiều dài 47m, ngang 12m, có kích thước lớn nhất trong gia đình Phú Quốc Express, Trưng Trắc là một trong 3 con tàu cao tốc hiện đại nhất và có kích thước lớn nhất được khai thác tại Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt ứng dụng công nghệ đóng tàu mang tiêu chuẩn Châu Âu đáp ứng đủ tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức hàng hải Thế giới IMO kết hợp động cơ  Rolls-Royce hiện đại bậc nhất Thế giới, thân thiện với môi trường nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến. Vật liệu hợp kim nhôm với các ưu điểm vượt trội đã góp phần đáng kể làm giảm tiêu hao nhiên liệu và giảm chi phí bảo dưỡng. Không những có ưu thế về chi phí vận hành, tàu cao tốc này cũng giúp hãng tàu nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như sức cạnh tranh trên thị trường.

Dãy ghế VIP tàu cao tốc Trưng Nhị

Đội tàu cao tốc Côn Đảo Express được đánh giá vượt trộ với thiết kế thân thiện nhằm mang lại sự tiện nghi tối đa với không gian rộng rãi hơn, các cửa sổ rộng hơn. Ghế hành khách được thiết kế rộng rãi với độ ngả thoải mái hơn, đặc biệt ghế hạng Thương gia được bố trí riêng biệt với chế độ ghế ngã 130 độ. Màn hình giải trí cá nhân hiện đại, cùng chương trình giải trí hấp dẫn mang đến các trải nghiệm vừa độc đáo, vừa thư giãn cho hành khách.

Ghế VIP tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Hạng phổ thông ECO có 568 ghế được thiết kế ở 02 tầng với 3 hàng, 2 lối đi. Khoang trần tàu có hệ thống giải trí hiện đại, đồng bộ với vật liệu cách âm chống ồn đem lại cảm giác dễ chịu cho hành khách.

Ghế ECO tàu cao tốc Côn Đảo
Tivi trên tàu cao tốc Trưng Trắc

Rate this post

Trả lời