Sắp xếp hành lý gọn gàng cho một chuyến du lịch biển

Sắp xếp hành lý gọn gàng, chuẩn bị quần áo đồ dùng mang theo sao cho thuận lợi nhất trong một chuyến du lịch biển cùng hội độc thân, người nhà, gia đình hay bạn bè của mình. Chúng tôi sẽ tư vấn quý hành khách những món cần mang đi khi du lịch biển và những nguyên tắc vàng khi đóng gói hành lý du lịch sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này.

Chọn quần áo, đồ dùng mang theo

Chọn những món đồ dễ mặc, dễ kết hợp nhất

Đảm bảo rằng những món đồ mà bạn đóng gói đi đi du lịch thật “dễ tính” và có thể kết hợp được với nhiều trang phục khác nhau. Một chiếc quần hay áo dễ phối với những trang phục khác sẽ giúp bạn nhân đôi sự lựa chọn và có rất nhiều cách phối đồ khác nhau chỉ với số lượng quần áo ít ỏi. Ví dụ như chỉ với 6 chiếc áo và 4 cái quần, tôi có thể có đến 24 lựa chọn kết hợp mà không hề đụng phong cách.

Tận dụng hết không gian của các loại túi mang theo

Trong chuyến đi nếu có mang theo một vài chiếc túi xách nhỏ thì bạn hãy cố tận dụng hết không gian của những chiếc túi này. Trong túi xách có thể đựng một vài thử đồ lặt vặt như mỹ phẩm, sổ tay, sạc điện thoại hay laptop…

Chuẩn bị túi đựng đồ bẩn

Khi đi du lịch có lẽ bạn sẽ không có thời gian để giặt giũ hay phơi phóng quần áo vì thế hãy chuẩn bị thêm một chiếc túi vải để đựng đồ bẩn. Khi mua một chiếc túi xách hay một đôi giày mới, bạn không nên vứt đi chiếc dustbag (loại túi dùng để bọc bảo vệ túi xách hoặc giày) mà thay vì thế hãy tái sử dụng những chiếc túi này để làm túi đựng đồ bẩn. Túi càng lớn thì càng tiện cho bạn xếp đồ trong vali.

Túi đựng đồ bẩn

Đừng đóng gói những món đồ cồng kềnh, hãy mặc chúng:

Mũ đội đầu hay giày đế xuồng, áo khoác là những món đồ khá cồng kềnh vì thế đừng đóng chúng vào vali mà bạn hãy chọn những trang phục khi lên máy bay hoặc tàu xe sao cho có thể tận dụng được những món phụ kiện này.

Cách xếp đồ trong vali

  • Đặt vật nặng bên dưới: Nguyên tắc vàng quan trọng nhất khi xếp hành lý du lịch đó là phải xếp những vật nặng như quần jean, túi đựng đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm,…xuống dưới đáy vali. Nếu sử dụng vali kéo thì hãy xếp chúng ở phần cuối vali. Nguyên tắc vàng này sẽ đảm bảo cho đồ của bạn không bị nhàu nát, xô lệch và cũng không chiếm nhiều diện tích như khi bạn xếp chúng lên trên.
  • Cuộn tròn quần áo trước khi xếp vào vali: Thêm
  • một nguyên tắc vàng khi xếp đồ du lịch là bạn hãy cuộn tròn quần áo vào và xếp chúng cạnh nhau cho đến khi hết đồ. Đổ lót thì nên xếp gọn, cho vào một chiếc túi và đặt ở khe hở chỗ thành va ly. Những chiếc áo sơ mi dễ nhàu thì gấp theo cách thông thường và đặt lên bên trên những bộ đồ đã được cuộn tròn
  • Tận dụng những khoảng hở: Bạn cũng nên tận dụng tất cả những khoảng hở có thể, ví dụ như nhét tất vào trong giày, để tiết kiệm được chỗ nhét tất. Với đồ lót, đồ trang điểm, thuốc men,…bạn cũng có thể để trúng vào trong giày sau khi đã bọc chúng vào túi nilong kín.
  • Xếp những đồ dễ vỡ ở giữa lớp quần áo: Nếu bạn mang theo những đồ dễ vỡ thì nên làm theo nguyên tắc vàng khi xếp đồ du lịch này. Tốt nhất bạn nên cuộn nó vào trong quần áo và đặt ở giữa những lớp quần áo.

Trên đây là những cách chọn quần áo và sắp xếp hành lý khi đi du lịch biển. Mong rằng bạn đã có được những thông tin thật hữu ích.

Chúc bạn có một chuyến du lịch thật thú vị !

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời