NỘI QUY ĐI TÀU CAO TỐC PHÚ QUỐC EXPRESS

Để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách và thực hiện đúng các quy định của ngành hàng hải nói chung và Phú Quốc Express nói riêng. Quý khách đi tàu cần biết và cùng chúng tôi thực hiện một số nội dung liên quan đến các quy định sau đây:

VÉ VÀ HÀNH LÝ

1.1. Vé là bằng chứng pháp lý xác nhận hợp đồng vận chuyển giữa Hành khách và Công ty. Hành khách khi chuyển nhượng vé của mình cho người khác phải tuân thủ theo qui định của Công ty.

1.2. Hành lý được miễn cước tối đa là 20 kg và hành khách tự bảo quản hành lý của mình. Hành khách phải trả cước phí cho số hành lý vượt quá mức miễn cước cho phép theo chính sách giá gửi hàng hóa của Công ty. Trẻ em đi kèm với người lớn không được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước.

1.3. Hành khách không được phép mang bất kỳ hàng hóa, đồ vật bị cấm vận chuyển lên tàu theo quy định của pháp luật hiện hành như hàng quốc cấm, vũ khí, ma túy, hóa chất, các vật liệu dễ cháy nổ, hàng hóa có mùi hôi thối, hàng hóa nguy hiểm, v.v… công ty có quyền từ chối vận chuyển các hành lý vi phạm quy định nêu trên hoặc hàng hóa gây ảnh hưởng đến an toàn vận hành của tàu.

1.4. Quý khách vui lòng tự bảo quản hành lý của mình, công ty không chịu trách nhiệm đối với hành lý bị mất mát, hư hỏng hay thất lạc.

THỦ TỤC LÊN TÀU

2.1. Hành khách đi tàu phải có mặt tại bến tàu 30 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

2.2. Khi làm thủ tục, hành khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân theo quy định của pháp luật (CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu/Giấy phép lái xe/Thẻ ngành…đối với trẻ em phải có giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh theo quy định).

QUY ĐỊNH HÀNH KHÁCH ĐẶC BIỆT

3.1. Quy định về hành khách là Trẻ em:

Trẻ em dưới 6 tuổi hoặc thấp hơn 1m2 trong trường hợp ngồi chung ghế với người lớn đi kèm thì được miễn phí vé lên tàu.

Trẻ em từ 6 tuổi đến 11 tuổi (tính vào thời điểm ngày khởi hành) được hưởng mức phí dịch vụ theo chính sách giảm giá vé Eco của Công ty.

Trẻ em khi đi tàu phải có người lớn trên 15 tuổi đi cùng.

Trẻ sơ sinh dưới 07 ngày tuổi sẽ không được vận chuyển trên tàu. Các trường hợp trẻ em dưới 1 tuổi phải có người thân đi cùng và có Giấy miễn trừ trách nhiệm theo quy định của Công ty.

3.2. Quy định về hành khách là Người cao tuổi

Người cao tuổi là người có độ tuổi trên 60 tuổi.

Người cao tuổi được hưởng mức phí dịch vụ theo chính sách giảm giá vé Eco của Công ty.

Công ty khuyến cáo người cao tuổi nên đi khám sức khỏe trước khi đi tàu. Đối với trường hợp người cao tuổi có các chứng bệnh mãn tính và dễ có biến chứng như
tim, phổi, hen xuyễn, huyết áp v.v… thì phải thông báo và cung cấp giấy khám sức khỏe có xác nhận của bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Đồng thời, Giấy miễn trừ trách nhiệm cũng được áp dụng trong trường hợp này.

Trong một số trường hợp đặc biệt, khi hành khách bị bệnh có nhu cầu vận chuyển thì phải có người thân và nhân viên y tế đi cùng và có xác nhận của bệnh viện hoặc trung tâm y tế về loại bệnh không lây nhiễm cho hành khách khác và nhân viên trên tàu. Đồng thời, Giấy miễn trừ trách nhiệm cũng được chúng tôi áp dụng trong trường hợp này.

Công ty có quyền từ chối vận chuyển nếu nhận thấy tình trạng sức khỏe của hành khách không đảm bảo để đi tàu hoặc việc vận chuyển hành khách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách khác và nhân viên trên tàu.

Vì lý do an toàn, Chúng tôi từ chối vận chuyển đối với người cao tuổi từ 90 tuổi trở lên.

3.3. Quy định về Hành khách mang thai

Hành khách đang mang thai có nghĩa vụ phải thông báo chính xác về thời gian mang thai của mình khi hành khách tiến hành đặt chỗ và tại quầy làm thủ tục lên tàu. Việc vận chuyển những Hành khách đang mang thai phụ thuộc vào các điều kiện sau:

– Mang thai dưới 28 tuần: hành khách mang thai bình thường trong vòng dưới 28 tuần đầu của thai kỳ sẽ được yêu cầu ký vào Giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi
lên tàu.

– Mang thai từ 28 tuần tới 34 tuần: Hành khách có trách nhiệm xuất trình giấy xác nhận hợp pháp của bác sỹ xác nhận rằng Hành khách đó có tình trạng sức khỏe bình thường. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi lên tàu.

– Mang thai từ tuần thứ 35 trở lên: Chúng tôi từ chối vận chuyển.

3.4. Tất cả các trường hợp Hành khách đặc biệt khi sử dụng dịch vụ của công ty mà không thông báo và/hoặc tuân thủ các quy định trên đây thì được xem như là Hành bkhách cam kết tự chịu mọi trách nhiệm liên quan khi được vận chuyển trên phương tiện của chúng tôi. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với hành khách thuộc trường hợp này.

CHÍNH SÁCH HOÀN – ĐỔI – HỦY VÉ

Công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi đến Quý khách có nhu cầu đổi chuyến đi trước giờ tàu khởi hành và chuyến tàu tiếp còn trống chỗ. Chính sách hoàn – đổi – hủy vé sẽ được chúng tôi cụ thể hóa tại các văn bản cho từng tuyến, từng khu vực theo từng thời điểm mà Công ty ban hành.

LỊCH TÀU VÀ THAY ĐỔI LỊCH TÀU

Trong trường hợp bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh, thời tiết bão gió, mưa lũ, sóng thần, hỏa hoạn, lỗi kỹ thuật, chiến tranh, đình công, nổi loạn, tội phạm hoặc do sự điều chỉnh, thay đổi chính sách, lệnh cấm vận tải của chính quyền, v.v….công ty được quyền hủy hoặc thay đổi thời gian khởi hành của tàu hoặc sắp xếp vận chuyển bởi tàu khác hoặc Hãng vận chuyển khác tương đương mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Các khiếu nại từ khách hàng sẽ được công ty tiếp thu và giải quyết theo qui định của pháp luật hiện hành và quy định của công ty.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời