Những trải nghiệm bạn nên thử khi đến với Côn Đảo

Côn Đảo linh thiêng, đó là điều đầu tiên mọi người nghĩ về Côn Đảo với một lịch sử đầy hào hùng và đau thương, được ví như “Địa ngục trần gian”. Hòn đảo nổi tiếng với sự linh thiêng nơi mà mọi mong cầu đều được toại nguyện, có lẽ anh linh của hơn 20 nghìn chiến sĩ cách mạng đã ngã xuống tại Côn Đảo luôn phù hộ độ trì cho mỗi du khách đến với mảnh đất thiêng này.

Nhưng vẫn còn một Côn Đảo khác đang chờ những du khách đến khám phá, trải nghiệm – một tuyệt tác của Biển Đông, nơi trời, biển, rừng và con người tạo ra môt bức tranh thật hùng vĩ tuyệt đẹp. Là một du khách yêu Côn Đảo, mỗi lần đến đây là một lần tôi lại cảm nhận khác về vẻ đẹp và sự hùng vĩ của nơi này.

Trải nghiệm tâm linh

Trải nghiệm sự linh thiêng của Côn Đảo với 3 điểm đến chính gồm: điểm đến không thể thiếu là Nghĩa Trang Hàng Dương là nơi quy tập của khoảng 2 nghìn ngôi mộ, trong đó có mộ của nhiều Chiến sĩ cách mạng nổi tiếng: Tổng bí thư Lê Hồng Phong, các chí sĩ Nguyễn An Ninh, Lưu Chí Hiếu, Anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu v.v… điểm đến thứ 2 là Miếu bà Phi Yến hay còn được gọi là An Sơn Miếu, là một ngôi miếu cổ được xây từ năm 1785 để thờ bà Phi Yến, vợ thứ của vua Nguyễn Ánh. Điểm đến tâm linh cũng là điểm check in tuyệt đẹp nữa là Vân Sơn Tự: nằm trên núi Một, chùa có tầm nhìn bao quát xuống biển, nhìn xuống toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và vịnh Côn Sơn, hồ An Hải.

Trải nghiệm lịch sử

Thăm quan hệ thống nhà tù để thêm tự hào về một dân tộc Việt Nam kiên cường. Du khách mua vé tham quan tại Bảo tàng Côn Đảo, sau đó sẽ có hướng dẫn viên đưa đi thăm quan các điểm đến: nhà Chúa Đảo, nhà tù kiểu Pháp, nhà tù kiểu Mỹ với những hình thức tra tấn vừa man rợ vừa tinh vi.

Trải nghiệm thiên nhiên

Với 16 hòn đảo lớn nhỏ, nước biển trong xanh, bờ biển dài và cát rất trắng, Côn Đảo là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động trên biển như bơi lội, lặn ngắm san hô. Ngoài ra Côn Đảo còn có hệ thống rừng nguyên sinh với hệ thực vật đa dạng, trekking đường rừng sau đó hòa mình vào làn nước biển tại bãi ông Đụng sẽ là trải nghiệm khó quên.

Trải nghiệm ẩm thực

Ẩm thực tại Côn Đảo rất đa dạng, đặc biệt là các món ăn hải sản, du khách thoải mái thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon, với mức giá hợp lý. Côn Đảo còn có mứt hạt bàng là đặc sản của rất riêng Côn Đảo.

Cua mặt trăng – đặc sản trứ danh ở Côn Đảo

Trải nghiệm bản thân

Mỗi người đến với Côn Đảo đều có một trải nghiệm riêng. Đối với tôi, đó là những cảm xúc khi nằm trên cầu tàu 914- nơi có 914 người tù đã ngã xuống khi thi công, ngắm nhìn trăng sao và tiếng sóng dập dềnh của trời biển bao la để cảm nhận về thân phận nhỏ bé của con người và một cõi nhân sinh đầy ngắn ngủi nếu so với tạo hóa. Đời người ngắn dài thật khó nói, nhưng với các anh hùng liệt sĩ đã sống và chết vì lí tưởng thì họ đã sống một cuộc đời thật trọn vẹn…

“Bao nhiêu trải nghiệm Biển Đông

Hãy về Côn Đảo yên lòng người ơi”.

vietnamairlines.com

Rate this post

Trả lời