Nạp năng lượng với món bún riêu cua Hai Khiêm nổi tiếng tại Côn Đảo

Côn Đảo không chỉ là thiên đường của du lịch mà còn là thiên đường của vô số món ăn ngon khó cưỡng, bún riêu cua Hai Khiêm là món hầu hết tất cả những người dân Côn Đảo đều ăn vì mang một hương vị đậm đà rất riêng.

Bí quyết gia truyền Bún riêu Hai Khiêm Côn Đảo

Điều đặc biệt nhất của tô bún riêu Côn Đảo là khi bạn thưởng thức muỗng nước lèo đầu tiên, vị cua, vị khô mực hành lá đậm đà ngay đầu lưỡi. Khác với những nơi khác, bún riêu cua Côn Đảo không ăn kèm da heo, ốc bươu. Ngoài riêu cua béo ngậy, tô bún riêu xứ đảo còn kèm chả cá đặc trưng và trứng cút cùng đĩa rau xanh gồm giá, chuối và quế…

Ai vào Côn đảo nhớ ghé quá Bún Riêu cua Bà Hai Khiêm nha

Sở dĩ tô bún riêu Côn Đảo có vị “khang khác” so với nhiều nơi trong đất liền, là nằm ở bí quyết làm riêu cua và nấu nước dùng. Thông thường, để nấu món bún riêu cua, người nấu thường dùng cua đồng, tách mai cua, yếm, thịt cua rồi xay nhuyễn, chắt lấy nước cua. Cách làm riêu cua ở Côn Đảo cũng tương tự vậy, tuy nhiên cua biển sẽ được thêm vào quá trình này. Vì cua biển có phần thịt và vỏ cứng hơn cua đồng và vị cũng khác, cho nên việc thêm cua biển vào bao nhiêu cho đúng là công thức riêng của từng người. Nước dùng để nấu bún riêu Côn Đảo thì người nấu dùng xương heo. Trong quá trình hầm xương, người ta cho thêm mực một nắng vào, và chính vì thế, nước lèo của tô bún riêu Côn Đảo luôn có vị mực ngọt thanh rất đậm đà.

Ngồi bên tô bún riêu Côn Đảo thơm phức, nóng hổi trong không khí thanh bình xứ đảo, thưởng thức từng chập hương vị đậm đà của riêu cua, ngọt thanh nước lèo hương mực, và cắn từng miếng chả cá chiên ngọt lừ từ thịt cá biển nguyên chất, tô bún bỗng chốc sạch veo cùng tiếng hít hà sảng khoái nhưng vẫn thòm thèm của thực khách.

Giá bán riêu cua nổi tiếng Côn Đảo

Quán bà Hai Khiêm không chỉ thu hút “dân nghiện bún riêu” hay ngôi sao hạng A trong giới showbiz mà cả những Việt kiều và khách du lịch khắp nơi cũng tìm đến đây. Quán khá đông và thường bán đến 6 giờ sáng đến tầm 11 giờ là hết veo nên bạn tranh thủ cùng bạn bè và người thân đến thưởng thức nhé!

Chỉ vài phút sau khi ngồi vào bàn, người phục vụ sẽ đem ra cho bạn tô bún riêu nóng hổi, thơm lừng vị cua. Giá một tô bún riêu ở đây từ 30.000 – 35.000 đồng/tô (tùy vào khách ăn có giò hay không giò). Gọi thêm thêm 1 ly sữa đậu nành hoặc cốc nước mía nguyên chất cứ gọi là ngon hết nói nổi. Chưa đến 50.000 đồng combo tô bún và nước uống so với giá cả thị trường ở Côn Đảo thì rất rẻ đó.

Địa chỉ quán bún riêu cua Bà Hai Khiêm

Món bún riêu cua nổi tiếng nhất Côn Đảo được bán ở quán bà Hai Khiêm (22 Nguyễn Huệ). Quán nhỏ xinh và được bao bọc bởi hàng rào hoa, cây xanh đủ loại.

Điện thoại đặt bàn dành cho các đoàn: 0772888093 hoặc 0859009695

Bún riêu cua Bà Hai Khiêm Côn Đảo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời