Nếu là người Cà Mau thì chắc hẳn ai cũng biết con cá đối. Cá đối sống trong môi trường nước lợ và có rất nhiều trong các ao đầm nuôi tôm, các con sông có cửa thông ra biển, Cá đối có vẫy màu bạc lấp lánh, thân hình dài, trọng lượng tối đa thường từ 300 đến 500 gam.
Do thịt cá bở (không dai) nên ít khi người ta đem cá đi nấu canh. Cá đối có thể chế biến nhiều món ăn như kho rim, kho khóm, kho lạc, nướng trui, làm khô, hấp sả… Tuy nhiên, cá đối chiến xù thì rất dễ làm và trở thành món ăn hấp dẫn của nhiều người. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau chế biến món cá đối chiên xù nhé!
Chế biến món cá đối chiên xù nên chọn cá còn sống, không lớn quá cũng không nên nhỏ quá.
Cá mua về cắt vi, bỏ hầu, bỏ ruột (cũng có rất nhiều người khi chế biến món cá đối chiên xù thì để nguyên con), rửa sạch rồi để ráo nước.
Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên vàng đều, giòn cả hai mặt.
Cá chín vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa. Sẽ thật là tuyệt vời nếu chúng ta chuẩn bị một đĩa rau sống đủ loại và một chén nước mắm chua ngọt ăn để kèm với cá.