Lưu trú trên đảo Cồn Cỏ

Cồn Cỏ chính thức mở cửa đón khách du lịch kể từ năm 2017 nên hệ thống cơ sở lưu trú trên đảo Cồn Cỏ đang bắt đầu được hình thành từ cơ sở vật chất nhà khách của UBND huyện (30 giường) và nhà khách của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh (40 giường) phục vụ hoạt động du lịch. Đây đều là những cơ sở công vụ phục vụ cho khách du lịch và khách công vụ đến đảo Cồn Cỏ công tác, tham quan, khám phá.

Đảo có diện tích 2,3km2 với dân số khoảng 400 người. Trong đó có mới chỉ có khoảng hơn 20 hộ gia đình ra lập nghiệp tại đảo và một số cư dân trên đảo này đã và đang chỉnh trang lại nhà ở, khuôn viên sạch sẽ, an toàn, đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của du khách, kết hợp tổ chức các sinh hoạt của người dân theo mô hình homestay đón khách cùng ở.

Những người dân ra sinh sống tại đảo Cồn Cỏ đều được sống trong những ngôi nhà khang trang có diện tích 42 m2 trên nền đất 200 m2, cùng nhiều hỗ trợ khác từ chính quyền.

Đối với du khách, đây là dịp để bạn hiểu hơn về cuộc sống của người dân nơi đây. Tiếp xúc với những người dân thân thiện, hiền hòa, quanh năm đứng trước đầu sóng ngọn gió sẽ khiến bạn cảm thấy tò mò và ấm lòng đến lạ. Giá phòng nghỉ chỉ tầm 200.000 – 400.000 đồng/đêm.

Ngoài ra, nếu bạn là một trong những hành khách muốn trải nghiệm cuộc sống hoang dã nơi đảo và muốn cắm trại ngủ qua đêm, nên hỏi trước bên Trung tâm dịch vụ và du lịch đảo Cồn Cỏ để xem xét bố trí khu vực đất trống cắm trại và dịch vụ cho thuê lều bạt các trang thiết bị ngủ ngoài trời, phục vụ cắm trại. Như đã nói ở trên, Cồn Cỏ trước đây là một trong những huyện đảo quân sự kể từ khi đảo được cấp phép khai thác du lịch vào năm 2017 đang dần chuyển qua phục vụ khách du khách nên có những vị trí không có phận sự không tiếp cận.

5/5 - (4 bình chọn)
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời