Kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông đường thủy

Bơi lội là môn thể thao tốt cho sức khỏe, làm cho con người thông minh hơn, giúp thoát khỏi tình huống nguy hiểm khi vô tình bị rớt xuống nước. Thế nhưng, nếu không có những kiến thức cơ bản về bơi lội, con người vẫn gặp nguy hiểm trong quá trình luyện tập.

Theo Canada: Mọi người cần phải đạt đến ”Chuẩn bơi để sống sót“, đó là một tiêu chuẩn đơn giản, dễ hiểu nhắm định rõ các kỹ năng bơi tối thiểu, cần thiết để sống sót khi bất ngờ rơi xuống nước sâu.

Chuẩn bơi để sống sót = Lặn xuống nước sâu + Đứng nước ( 1 phút) + Bơi 50m

Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày, những tai đáng tiếc vẫn thường xảy ra mà con người không lường trước được. Để an toàn khi tham gia giao thông đường thủy bạn cần chú ý những kỹ năng an toàn sau:

Kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông đường thủy

  1. Mặc sẵn áo phao khi đi tàu thủy, đò, thuyền… ( không mặc áo phao bơm hơi, vì loại này dễ bị thủng )
  2. Chỉ lên thuyền đò khi có đủ chỗ ngồi cho mình
  3. Không chen lấn, xô đẩy và đùa nghịch khi đi thuyền đò
  4. Ngồi trật tự tại chỗ của mình , nghiêm túc và tuyệt đối tuân thủ theo những quy định an toàn trên tàu không thò tay, chân ra ngoài cửa sổ, không nghịch các thiết bị trên tàu
  5. Trong mùa mưa lũ, để an toàn bạn cần nhớ yêu cầu bố, mẹ người lớn đưa mình đi học

Để an toàn nhất khi tham gia giao thông đường thủy, bạn cần trang bị và chuẩn bị cho con em mình những kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết để có thể xử lý được những tình huống nguy hiểm bất ngờ. Biết bơi và bơi được là kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết với bất kỳ ai đặc biệt là trẻ em.Cha mẹ hãy dạy con học bơi và cho con tham gia những lớp đào tạo kỹ năng sống, những hoạt động ngoại khóa để trẻ được tiếp xúc và xứ lý tình huống thông minh nhất.

Nguồn: http://hanoisport.edu.vn

 

Rate this post

Trả lời