Category Archives: Kiến thức

Một số cách phát tín hiệu cấp cứu trên biển

Mỗi khi có hành trình vươn ra đại dương, hầu hết các tàu thuyền đều phải đáp ứng các yêu cầu về trang thiết bị thông tin vô tuyến điện, nhằm mục đích sử dụng khi có sự cố nguy hiểm cần có sự trợ giúp từ đất liền. Với các trang thiết bị hiện đại ngày càng được quan tâm nâng cấp với những tính năng hiện đại, các thiết bị thông tin vô tuyến như các thiết bị khai thác thông tin Gọi chọn số (DSC), Thoại Vô tuyến (RT), Inmarsat (INM)…đã, đang và sẽ luôn hỗ trợ đắc lực cho người đi biển trong mỗi lần ra khơi.

Kinh nghiệm rời tàu cùng phao/bè cứu sinh

Ở bài viết trước, chúng tôi đã cung cấp một số kinh nghiệm sống sót trên biển trong trường hợp người đi biển buộc phải rời tàu khi tàu gặp sự cố. Đó là những hướng dẫn giữ nhiệt độ cơ thể dưới nước, cách tận dụng sóng để bảo toàn sức khi bơi…

Một số kinh nghiệm đi biển hữu ích khi ngư dân gặp rủi ro trên biển

Với mong muốn giảm thiểu tối đa những thiệt hại có thể xảy đến với ngư dân khi gặp tình huống rủi ro trên biển, chúng tôi sẽ cung cấp một số kinh nghiệm đi biển hữu ích duy trì sự sống cho người bị nạn trên biển như cách chống khát, chống đói và chống nhiễm lạnh để bà con ngư dân và người đi biển có thể áp dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Mách bạn mẹo chọn mực khô tươi ngon, không chất bảo quản

Mực khô là món ăn được nhiều người yêu thích, đây cũng là loại hải sản được các du khách lựa chọn mua về làm quà mỗi lần đi du lịch biển. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được mực khô tươi ngon, đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng biết.

Nghệ thuật làm tôm khô

Loại tôm nào cũng dùng làm tôm khô được dù tôm biển hay tôm nước ngọt sông hồ. Ở VN thì có qua nhiều loại như tôm đất, tôm rằn, tôm rồng, tôm bạc, tôm vẹt, tôm sú nhỏ, tép… Tôm càng tươi sống cho thành phẩm càng ngon và nếu có điều kiện để […]