Khách lợi gì khi đi tàu cao tốc Trần Đề, Sóc Trăng – Côn Đảo?

Phú Quốc Express với đội tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam năm 2019 đã đưa vào vận hành tuyến cao tốc Trần Đề ( Sóc Trăng) – Côn Đảo ( Bà Rịa-Vũng Tàu) với hành trình chỉ 1 giờ 45 phút…

Tàu hiện đại, chịu sóng cấp 8

Tàu cao tốc chạy tuyến Trần Đề, Sóc Trăng – Côn Đảo của Côn Đảo Express sẽ khởi hành từ bến Trần Đề (Sóc Trăng) lúc 9:00 sáng hàng ngày, cập bến tàu tại cảng Bến Đầm vào lúc 10:45. Chiều ngược lại, tàu sẽ rời bến tại cảng Bến Đầm (Côn Đảo) vào 12:00 hàng ngày. Thời gian cho mỗi lượt mất 1 giờ 45 phút. Đây là chuyến tàu biển nhanh nhất từ đất liền ra Côn Đảo.

Vận hành tuyến hải trình Trần Đề – Côn Đảo là 1 trong 2 tàu thuộc “series” Côn đảo Express gồm Trưng Trắc hoặc Trưng Nhị (02 tàu thay nhau hoạt động). Đây là loại tàu cao tốc hai thân, có chiều dài 43.60m, rộng 11,38m; sức chứa đến 600 khách. Tàu được đóng theo quy chuẩn QCVN54:2013/BGTVT Quy chuẩn Quốc gia về phân cấp và đóng tàu thủy cao tốc, cấp hạn chế I nên khi vận hành tàu có tính ổn định cao cùng với không gian hành khách rộng, tạo sự thoải mái, giúp thuyền viên cũng như hành khách không bị mệt mỏi, giảm thiểu hội chứng say sóng. Tốc độ tối đa của tàu đạt đến 35 hải lý/h (60km/h), tàu có thể chịu được sóng cấp 8.

Khoang VIP ở boong trên, ghế ngả 130 độ, được trang bị màn hình giải trí riêng biệt với nội dung phong phú theo tiêu chuẩn quốc tế. Khoang phổ thông có không gian rộng, sàn cách âm chống ồn và đặc biệt có hệ thống âm thanh với tai nghe không dây, tạo không gian yên tĩnh cho khách hàng. Boong ngoài trời tầng trên: sức chứa lên tới 100 người, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của biển trong suốt hải trình.

Thêm sự lựa chọn cho du khách

Trước đây, tuyến tàu cao tốc Sóc Trăng Côn Đảo chỉ có 01 hãng tàu cao tốc Superdong hoạt động. Chính vì vậy, tuyến này luôn trong tình trạng khan hiếm vé đặc biệt là các dịp cuối tuần và Lễ tết.

Hành trình chỉ mất khoảng 1 giờ 45 phút tiếng và giá vé hạng phổ thông chỉ từ 320.000 đồng/khách/lượt, giá vé dành cho người cao tuổi, trẻ em chỉ từ 260.000 đồng/khách/lượt, hạng ghế VIP chỉ từ 500.000 đồng/khách/lượt. So với các tuyến tàu cao tốc từ Cần Thơ đi Côn Đảo và Vũng Tàu đi Côn Đảo thì du khách có thể tiết kiệm được một khoản kinh phí khá lớn cho chuyến đi.

Với tàu cao tốc khởi hành từ Trần Đề đi Côn Đảo, du khách phải đi từ rất sớm hoặc ngủ lại tại TP Sóc Trăng rồi mới trung chuyển ra bến cảng. Trong những ngày thời tiết xấu thì tuyến tàu cao tốc Sóc Trăng – Côn Đảo luôn được cảng vụ cho phép hoạt động (thay vì về Vũng Tàu) vì đây là tuyến đường biển gần nhất và ít chịu tác động nhiều của sóng, gió.

Với sức chứa khoảng 600 khách, tàu cao tốc Trần Đề – Côn Đảo sẽ giải quyết được bài toán “cháy vé” các phương tiện ra Côn Đảo khi vào dịp cao điểm hiện nay.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời