Kết hợp 2 đặc sản Cà Mau thành món trứ danh: Vọp xào bồn bồn

Vọp không chỉ ngon ở món nướng mỡ hành, luộc, hấp gừng hay hấp sả… mà còn được người dân vùng Đất Mũi Cà Mau tạo ra món ăn ngon, hấp dẫn, mang đậm nét dân dã của quê hương Cà Mau từ sự kết hợp giữa con vọp với cây bồn bồn. Đó chính là món vọp xào bồn bồn.

Có thể nói, vọp xào bồn bồn là “biến tấu” của 2 nguyên liệu đặc sản và rất quen thuộc của vùng Đất Mũi Cà Mau: vọp – bồn bồn.

Cách chế biến vọp xào bồn bồn nhanh và khá đơn giản.

Vọp được rửa sạch vỏ bên ngoài, sau đó tách vọp ra lấy phần thịt, ướp gia vị cho thấm. Bồn bồn lấy phần tươi non, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước, sau đó chần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.

Bắc chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho bồn bồn vào xào nhanh với lửa lớn. Khi bồn bồn chín khoảng 30% rồi cho thịt vọp vào xào chín. Sau đó, rắc ít tiêu giã mịn, để thêm ít ngò rí hoặc hành cọng.

Vọp xào Bồn Bồn

Món vọp xào bồn được xào chung trên lửa lớn nên trong vọp có vị ngon của bồn bồn và ngược lại. Món ăn này chấm với nước tương, nước mấm dầm ớt và nhấm nháp với rượu hay dùng kèm với cơm nóng đều ngon.

Xem thêm 02 món được làm từ đặc sản VỌP Cà Mau:

Hoa Muội
https://www.camau.gov.vn/

 

Rate this post

Để lại một bình luận